Nga càng ngày trắng trợn xâm lược Ukraine

Nếu trước đây quân đội Nga mặc bộ đồng phục khác để đánh lạc hướng và mạo nhận mình là “chiến binh ly khai” thì bây giờ họ không quan tâm đến điều này nữa.

Một trong những kênh truyền hình chính của Liên bang Nga – Russia1 – đã thực hiện một phóng sự video trong đó ghi lại biểu tượng của thủy quân lục chiến của Nga. Chữ V của họ rất dễ phát hiện trong đoạn video sau đây.

Ukraine quân đội kiểm soát hơn một nửa khu vực sân bay Donetsk. Binh sĩ và lính đánh thuê từ RF giữ vị trí của mình tại nhà ga cũ và một số tòa nhà gần đó.

Lực lượng vũ trang Ukraine đã nỗ lực để quét quân đội Nga ra khỏi sân bay, đến nay đã có những thành công nhất định. Trong khi đó ngày hôm qua lực lượng Ukrainian đã thực hiện những hành động loại bỏ các cư dân Nga chiếm đóng bất hợp pháp. Mặc dù bị thiệt hại đáng kể, nhưng Nga không từ bỏ con đường xâm lược và tiếp tục chuyển giao các đơn vị quân sự của mình cho các lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine trong Donbas.

Họ sử dụng chiến thuật như Crimean –  ẩn đằng sau dân thường và tấn công từ khu vực dân cư ở các thị trấn và thành phố.

Các quan chức Ukraine cho biết ba binh sĩ đã thiệt mạng và 66 người bị thương trong 24 giờ qua, trong đó  họ đã quay trở lại chiến tuyến tại sân bay Donetsk bên ngoài để nguyên trạng theo một kế hoạch hòa bình bị vi phạm nhiều lần.

Tại Kiev Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk cho biết tình báo Ukraina đã xác nhận có những cuộc giao nhận vũ khí xuyên biên giới từ Nga chuyển cho ly khai.

“Xe tăng, pháo, các hệ thống Grad, Smerch, Buk,” Yatseniuk nói trong cuộc họp báo với Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz. Ông  liệt kê các hệ thống tên lửa do Nga chế tạo  đã được chuyển giao cho các ly.

“Trạm giám sát vô tuyến điện tử không có trên thị trường Donetsk – mà nó chỉ được chuyển giao từ Bộ Quốc phòng Nga và tình báo quân sự Nga” .

Trong Kharkiv  một thiết bị nổ đã phát nổ gần một tòa nhà, làm bị thương ít nhất 14 người. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ nổ bí ẩn ở thành phố, cảnh sát cho biết.

Markiyan Lubkivsky cố vấn của cơ quan tình báo SBU thuộc dịch vụ bảo vệ viết trên Facebook vụ việc được coi như một “hành động khủng bố”.

Theo phát ngôn viên quân sự Lyshenko tình hình vẫn rất căng thẳng xung quanh sân bay. Ly khai vẫn tấn công quân đội chính phủ từ các nơi khác ở miền Đông.

Theo các số liệu chính thức từ ly khai, họ đã mất 8 binh sĩ trong trong ngày cuối cùng.Hơn ba mươi binh sĩ bị thương. Tuy nhiên theo những quân nhân Ukraine con số thực tế lớn hơn nhiều.

Sau nhiều cuộc chiến đấu của pháo binh và những trận đánh xe tăng ly khai có thể đã thiệt mạng 400-500 binh Nga và ly khai địa phương.

Ngoài ra, nhiều người trong cho biết trên các mạng xã hội nhà xác trong khu vực ly khai kiểm soát quá tải để chứa những xác chết của những người lính Nga.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề