Die Welt: Cấm vận Nga có thể làm EU thiệt hại 100 tỷ euro.

Khủng hoảng kinh tế ở Nga, hậu quả việc cấm vận của EU, trong thời gian tới có thể sẽ làm Châu Âu thiệt hại 100 tỷ Euro và 2 triệu việc làm.

Báo Die Welt thông báo như vậy vào thứ 6 với nguồn từ nghiên cứu của viện nghiên cứu kinh tế Áo (Wifo).

“Sụt giảm xuất khẩu mà chúng ta thấy là tồi tệ nhất từ mua thu năm ngoái, đấy là hiện thực ở thời điểm này. Nếu tình hình không thay đổi tận gốc thì chúng ta sẽ phải đối mặt với viễn cảnh xấu nhất”, – bài báo nhắc lời một trong những nhà khoa học tiến hành nghiên cứu Oliver Fritsa.

Theo nghiên cứu, thiệt hại nhiều nhất sẽ là Đức: nếu tình hình không thay đổi, trong những năm tới hiệu suất kinh tế của đất nước có thể  sẽ sụt giảm trên thang điểm %. Các nước khác cũng sẽ chịu hậu quả ít hơn của lệnh cấm vận. Thiệt hại ví dụ của Ý, theo tính toán của Wifo, có thể là 200 nghìn chỗ làm và 0,9 điểm %, Pháp – 0,5% điểm và gần 150 nghìn chỗ làm.

Như bài báo đã lưu ý, Ủy ban Châu Âu có cái nhìn trái ngược và đánh giá hậu quả của lện cấm vận chống Nga như “tương đối nhỏ và vượt qua được”.

Quan hệ Nga và Phương Tây xấu đi liên quan tới tình hình ở Ukraine. Vào cuối tháng 7 năm 2014 EU và Mỹ tiến hành cấm vận đối với một số lãnh vực của nền kinh tế Nga. Đáp lại, Nga hạn chế nhập các mặt hàng thực phẩm từ các nước tham gia lệnh cấm vận với Nga: Mỹ, các nước EU, Canada, Úc và Nauy.

Như đã đưa tin, đại diện của Mỹ và các nước Châu Âu đồng ý về vấn đề cấm vận bổ sung có thể sẽ tiến hành đối với Nga trong trường hợp cần thiết.

 

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Die Welt: Cấm vận Nga có thể làm EU thiệt hại 100 tỷ euro.”:

  1. Ngăn sông cấm chợ mà anh, cả 2 thiệt hại là điều đương nhiên. Nhưng vấn đề là ai chịu đựng giỏi hơn.

    Còn hơn để 1 thằng lưu manh cứ dựa vào đó mà lấn tới.

  2. Trung le Quoc viết:

    Quan trọng gì,miễn là kinh tế Mỹ phát triển tốt là được…EU tranh nhau mua vũ khí Mỹ…OK,OK… 😉

  3. Tính hai mặt của một vấn đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề