Cụ ông gốc Việt 70 tuổi tốt nghiệp đại học tại Mỹ
Tốt nghiệp đại học là một điều vô cùng bình thường trong cuộc sống hiện nay tuy nhiên tốt nghiệp đại học ở tuổi 70 thì lại là một câu chuyện xưa nay hiếm và ít người làm được.
 Mới đây, hình ảnh một cụ ông người Mỹ gốc Việt nhận bằng đại học ở tuổi 70 đã nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội và là tấm gương cho tinh thần học tập miệt mài bất chấp tuổi tác.

Hình ảnh ông Tap Van Kieu, 70 tuổi, trong bộ lễ phục tốt nghiệp, tay cầm tấm bảng để đánh dấu việc mình đã nhận được tấm bằng đại học đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng sau khi trang facebook UNILAD chia sẻ tấm hình trên vào đầu tháng này kèm theo chú thích “Huyền thoại” (Legend). Trên tấm bảng của mình, ông Kieu đã chỉ ra những cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình như lấy vợ, trở thành công dân Mỹ, cha của 5 người con, lên chức ông và cuối cùng ở độ tuổi 70 là tốt nghiệp Đại học Virginia Commonwealth.

Cô Mary Kieu, con gái của ông chia sẻ ông đã từng tham gia vào một trường đại học cộng đồng khi 30 tuổi và đã phải làm nhiều công việc từ đưa thư, lái xe bus tới mở một doanh nghiệp nhỏ để trang trải cuộc sống cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu năm 65 tuổi, thay vì an hưởng tuổi già, ông lại chọn cho mình một thử thách mới, đó là việc học đại học.

Con gái của ông cũng cho biết đây là ước mơ từ lâu của cha mình và cả gia đình luôn ủng hộ ông về quyết định trên. Cô Mary cũng hy vọng hình ảnh của cha cô sẽ là niềm cảm hứng cho tất cả mọi người. “Làm việc chăm chỉ, tin tưởng vào bản thân, không bao giờ bỏ cuộc kể cả khi bạn đã 70 tuổi; và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình”, cô Mary Kieu chia sẻ.

Theo dantri.com.vn

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cu-ong-goc-viet-70-tuoi-tot-nghiep-dai-hoc-tai-my-20151231113610025.htm


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề