Kênh TV Bộ Quốc phòng Nga dùng fotoshopit quân Ukraine để tạo tin tức giả mạo

 

Những tuyên truyền viên Nga lấy tin tức từ VKontakte và minh họa chúng bằng Photoshop.

Телеканал Звезда: Киевские силовики угоняют скот у мирных жителейБлогеры обвинили телеканал Минобороны РФ в монтаже фото бойцов ВСУ

Những người sử dụng mạng xã hội bắt được quả tang đài truyền hình ngôi sao của Bộ quốc phòng LB Nga lắp ghép các hình ảnh, để minh họa một trong những tài liệu về tình hình ở Ukraine. Đặc biệt, viết trên trang Twitter của mình blogger có tiếng Rustem Adagamov cho biết.

Câu chuyện trong một bản tin gọi là “quân lực Kiev ăn cắp gia súc từ người dân thường.” Những hình ảnh minh họa cho các tài liệu mô tả những người lính của lực lượng vũ trang của Ukraine, trong đó bị cáo buộc đang mang con bò mà họ ăn cắp. Nhưng đúng trong thực tế, trong các bức ảnh gốc là các học viên giảng dạy của Học viện quân sự trong khu vực Odessa, đang vận chuyển đồng đội mình “bị thương”.

Sau khi bị phanh phui lộ tẩy trên trang web ” ngôi Sao” bản công bố đó không thể nào cập nhật được nữa. Đại diện của kênh truyền hình đã không thể nào bình luận về những cáo buộc, nhưng cuối cùng đã thay bức ảnh.

Lưu ý rằng các kênh Ngôi sao là kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng LB Nga. Và tháng Tám năm ngoái khi mô tả về cuộc đánh phá của quân đội Ukraina ở Donbass kênh này cũng dùng photoshov về vụ phóng tên lửa không thành công của họ ở Baikanamua khi bị nổ tung giống một quả cầu lửa khủng có đám mây dạng như loại vũ khí đặc biệt mà quân đội Ukraina sử dụng…

N.V theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Kênh TV Bộ Quốc phòng Nga dùng fotoshopit quân Ukraine để tạo tin tức giả mạo”:

  1. Phong viết:

    với Nga chuyện này là bình thường thôi mà ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề