Mỹ: Điều quan trọng là để Ukraina giành chiến thắng trong cuộc chiến với Nga

Đại sứ Mỹ tại Ukraina, Marie Yovanovitch tuyên bố rằng không thể dung thứ sự xâm lăng quân sự của Nga, còn chủ quyền của Ukraina phải được phục hồi. Bà đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với “Censor.NET”.

Theo bà, các chính trị gia của Mỹ ủng hộ Ukraina trong cuộc đối đầu với Nga.

“Những vấn đề mà Ukraina đã phải đối mặt – và không chỉ có mình Ukraina, mà còn cả Mỹ và châu Âu đang phải đối mặt ở đây, tại Ukraina này – họ là cực kỳ quan trọng đối với cả thế giới. Tôi nghĩ rằng ở Mỹ, cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, cả hai bên đang ủng hộ các bạn trong cuộc chiến vô cùng quan trọng này. Những gì mà chúng ta đang thấy ở phía đông Ukraina – thì đó không đơn giản chỉ là cuộc chiến tranh đang xảy ra. Đấy là Nga đang vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina. Tôi nghĩ rằng trong thế kỷ XXI, điều này không thể được dung thứ.  Cho nên quan trọng là để Ukraina giành chiến thắng trong cuộc chiến này” Đại sứ Mỹ Jovanovic nói.

Bà nhớ lại những lời của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, người đã tuyên bố rằng toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina phải nên được phục hồi.

Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ muốn có Ukraina là một đối tác mạnh.

“Ukraina có thể trở thành một đối tác cho chúng tôi, không chỉ trong lĩnh vực an ninh, như đang có ở Afghanistan hay Iraq, mà còn trong tất cả các lĩnh vực khác. Đó là lợi ích của chúng ta. Thứ hai từ quan điểm của nền kinh tế, như chúng ta vừa nói, tôi thấy đang có tiềm năng rất lớn cho Ukraina và cho các công ty Mỹ. Chúng tôi hy vọng rằng cả hai nền kinh tế của chúng ta sẽ được hưởng lợi từ quan hệ đối tác như vậy. Nếu Ukraina sẽ là nhà nước pháp quyền, thì đó rất tốt cho các công ty của Mỹ hoạt động ở đây, và tốt cho sự hợp tác của chúng ta“, – nhà ngoại giao tóm tắt..

Như Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tuyên bố trước đó là quân đội Ukraina hoàn toàn có thể chống lại sự xâm lược của Nga. Ông xem quân đội Ukraina là một trong những quân đội hiệu quả nhất ở châu Âu.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề