Muzhenko gọi Nga ném quân vào Ilovaysk là tuyệt vọng

Nga đã ném vào trận chiến ở Ilovaysk các lực lượng của mình vào năm 2014 vì đã biết rằng hoạt động quân sự có thể dẫn đến sự thất bại hoàn toàn của quân lính ly khai địa phương vùng Donbass. Về điều này Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraina, Đại tướng bốn sao Viktor Muzhenko viết trên Facebook.

Theo ông, kế hoạch của lực lượng quân đội Ukraina (APU) là bao vây các cứ điểm mà quân ly khai địa phương vùng Donbass đã chiếm giữ, cắt hoàn toàn nguồn tiếp tế từ bên ngoài đến các cứ điểm này, Tuy nhiên trong lúc đang tuyệt vọng thì lực lượng quân đội Nga đã tung quân của mình ném vào căn cứ nhằm cứu đỡ quân lính của bọn ly khai.

“Lực lượng quân đội Ukraina đã lên kế hoạch, theo kế đó quân đội Ukraina sẽ chặn và cách ly hoàn toàn Donetsk, Makeyevka, Gorlovka, Yenakiyevo và Lugansk, cũng như có thể đã có tuyến đường cô lập từ Lutugino đến phía Nam – chưa bao gồm Krasnuy Luch – đến khu vực Stepanovka với lối ra khu vực Amvrosievka. Trong vòng vây đó đã lên kế hoạch bao vây chặt các  nhóm vũ trang bất hợp pháp mà chúng ta có thể kiểm soát và để cho các phương tiện vận chuyển về vật chất và kỹ thuật của đối phương hoàn toàn không có mảy may một cơ hội nào. và cái đó là một trong những điều kiện, tại sao người Nga đã làm điều này, tôi cho là bước tuyệt vọng và họ đã tung các đơn vị chủ lực của mình vào lãnh thổ của Ukraina. Mà hoàn toàn không tuyên bố, không nói ra bất kỳ lý do nào, không đưa ra thông báo, không đưa ra tối hậu thư “- Muzhenko cho biết.

Nhớ lại trước đó, cuộc đổ bộ xâm lược quân sự của quân đội Nga vào Ilovaysk đã bắt đầu từ 25 tháng 8 năm 2014 và đã dẫn đến sự kiện nồi hơi Ilovaisky, mà lòng chảo của nó có khoảng 1.000 quân lính Ukraina APU và các tiểu đoàn tình nguyện. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraina thừa nhận rằng việc lập kế hoạch hoạt động bao vây quân ly khai ở Donbass đã không tính đến khả năng quân chủ lực của Nga tung ta can thiệp vào nhằm cứu vãn tình thế.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Muzhenko gọi Nga ném quân vào Ilovaysk là tuyệt vọng”:

  1. Summer viết:

    That hits the target dead cetenr! Great answer!

  2. http://www./ viết:

    I really couldn’t ask for more from this article.

  3. http://www./ viết:

    Maybe I’m the only one and the very odd one, but when you said “useless” what occured to me was that they don’t know how to fix a leaking tap or are not up to the task in bed…They’re rather “helpless”, “unresourceful”, “dependent”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề