Một phụ nữ Việt bị cướp và cưỡng hiếp ở Malaysia

Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, nhà ở khối 1, phường Hồng Sơn, TP.Vinh (Nghệ An) xác nhận con gái bà là L.T.K (sinh năm 1991) khi đang ở Malaysia đã bị hai người đàn ông địa phương đánh đập, cướp tài sản và cưỡng hiếp.

Sự việc xảy ra hơn một tuần nay. Chị K. hiện rất yếu, tinh thần hoảng loạn và đang điều trị ở Bệnh viện Seberang (Malaysia).

Theo bà Thúy, tháng 7.2014, chị K. sang Malaysia làm công nhân cho một công ty vàng bạc ở Penang. Tuy nhiên, công việc của công ty thất thường, lại thường xuyên bị bệnh nên dù làm việc gần nửa năm nhưng chị K. không để dành được nhiều tiền. Lúc này chị K. có ý định để về Việt Nam trong dịp Tết âm lịch.

Thời gian sống Malaysia, chị K. quen Hoàng Viết Vương, cũng người Nghệ An, đang làm việc ở một nhà hàng tại Malaysia. Biết ý định của chị K., anh Vương rủ chị K. về phòng ở và giới thiệu chị làm việc ở quán cơm gần chỗ trọ để kiếm tiền về nước.

Trước phòng trọ của chị K. ở có một gia đình người Malaysia sinh sống. Thi thoảng chị K. vẫn nói chuyện với người đàn ông trong gia đình này. Hằng ngày anh Vương đi làm ở nhà hàng từ 7 giờ đến 16 giờ. Mỗi khi đi làm, anh Vương đều dặn chị K. chốt cửa cẩn thận. Chỉ khi nào anh Vương gọi, chị K. mới được mở cửa.

Khoảng 10 giờ ngày 27.1.2015, khi anh Vương đi làm, người đàn ông ở phòng đối diện gõ cửa mượn đồ. Do không biết tiếng địa phương nên chị K. lấy con dao đưa qua cửa sổ cho mượn nhưng người đàn ông lắc đầu. Lúc này, chị K. không hề mở cửa mà chỉ trao đổi, ra dấu qua điện thoại. Tuy nhiên, do nhà trọ tạm bợ, phía sau đóng bằng gỗ nên người đàn ông ở trên cùng với một người đàn ông nữa đạp tung vách gỗ chui vào từ phía sau.

Khi vào được trong phòng, một người lục tung đồ đạc để cướp, một người bóp cổ đè chị K. ra cưỡng hiếp. Chưa dừng lại ở đó, hai người đàn ông này thay nhau đạp chân lên mặt, bụng và dìm đầu chị K. vào thùng nước trong nhà tắm khiến chị ngất xỉu tại chỗ.

Hơn 16 giờ cùng ngày, anh Vương đi làm về, mở cửa phòng thấy chị K. nằm bất tỉnh, người ướt nhẹp nước, thân thể tím tái. Ngay lập tức, anh Vương làm động tác hô hấp nhân tạo và đưa chị K. đến Bệnh viện Seberang. Anh Vương cũng điện thoại cho bà Thúy – mẹ chị K. – đang làm việc ở Tamboi, Johor (Malaysia), cách đó hơn 300 km, tới bệnh viện chăm sóc con gái.

Sau khi hồi tỉnh, chị K. đã kể lại mọi sự tình. Số tài sản mà ba người đàn ông cướp của chị K. là điện thoại iPhone 5S, dây chuyền, bông tai và khoảng 2.000 ringgit (khoảng 12 triệu đồng) tiền mặt. Thay mặt gia đình, anh Vương đã báo cảnh sát Malaysia và thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về vụ việc.

Anh Vương cho hay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát Maylaysia đã ập vào căn nhà phòng đối diện với phòng chị K. nhưng hai người đàn ông đã bỏ trốn. Hiện việc truy lùng hai người đàn ông này chưa có kết quả.

“Vì nhà ở đối diện nên tôi nhớ rất rõ mặt người đàn ông hàng xóm này, thậm chí còn biết mặt người đàn ông còn lại vì họ thường đến gần chỗ trọ này chơi. Tuy nhiên đến thời điểm này cảnh sát vẫn chưa có thông báo gì cho gia đình về vụ việc. Hiện chị K. vẫn nằm viện, không ăn uống gì và tinh thần rất hoảng loạn. Chỉ mong cảnh sát sớm bắt được hung thủ”, anh Vương nói.

Bà Thúy cho biết hiện chi phí mỗi ngày chị K. nằm viện mất gần 1.200 ringgit (gần 8 triệu đồng). Số tiền này gia đình đều phải chi trả. Nguyện vọng gia đình là gắng chữa trị cho chị K. khỏe mạnh, sau đó nhờ sự can thiệp của Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia để làm giấy tờ, thủ tục đưa chị K. về nước.

“Không có nhiều tiền nên tôi phải vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho con. Tối 3.2, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đến bệnh viện thăm hỏi cháu và hỗ trợ 200 ringgit”, bà Thúy cho hay.

Anh Hoàng Viết Vương cho biết đại diện Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia thông báo cho gia đình là đã gửi công hàm tới đồn cảnh sát địa phương – nơi thụ lý vụ việc – với đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Thanh niên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề