Một người Việt Nam tham gia buôn lậu Cocain bị bắt

Ngày 25/6, ba nhân viên của sân bay Frankfurt, trong đó có một người gốc Việt Nam đã bị bắt khi tìm cách đưa lậu sáu kilo Cocain nguyên chất trị giá khoảng 480.000 Euro vào Đức.

Số ma túy này được giấu trong vali, giả làm hành lý của phi hành đoàn để tránh sự kiểm soát của hải quan, trong khi các thành viên phi hành đoàn không biết gì về sự việc xảy ra. Sau khi được đồng bọn tuồn lên máy bay trót lọt ở Jamaika, tại Frankfurt, khi những kẻ buôn lậu tìm cách đưa vali chứa Cocain lên xe buýt cùng với các hành lý khác của phi hành đoàn thì ba thành viên của băng đảng buôn lậu này bị bắt tại chỗ, trong đó có một người Đức gốc Việt Nam 42 tuổi, một người Đức 50 tuổi và một người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ 38 tuổi. Ba người này là lái xe cho phi hành đoàn thuộc công ty „LEOS“, một công ty con của Lufthansa. Do công việc của mình, họ biết rất rõ các trình tự hoạt động ở sân bay.

Đã từ lâu băng đảng này bị nghi ngờ đưa lậu ma túy vào Đức. Ngày 25/2 năm nay, hải quan sân bay đã thu giữ được một vali chứa sáu kilo Cocain có xuất xứ từ nước Cộng hòa Đominicana, nhưng không bắt được thủ phạm. Nhưng từ đó, họ tiến hành theo dõi những kẻ bị tình nghi này cho tới bây giờ thì bắt được quả tang.

Hiện nay, ba người này bị tạm giam để điều tra. Khi khám nhà, cánh sát thu giữ được một chiếc Mercedes CLS 350 CDI 8.000 Euro tiền mặt và nhiều đồ trang sức bằng vàng. Một người Hà Lan 41 tuổi, được coi là kẻ chủ mưu cũng đã bị bắt giữ trong một khách sạn ở Kelsterbach.

Ba nhân viên sân bay này bị cáo buộc buôn lậu Cocain cũng với đồng bọn ở Nam và Trung Mỹ cũng như ở Hà Lan và Bỉ. Chúng đã lợi dụng việc ảm hiểu địa bàn và công việc của mình ở sân bay để có thể tuồn lậu ma túy ra khỏi sân bay.

Theo kết quả điều tra cho tới nay, băng đảng này có thể đã tuồn lậu nhiều lần ma túy vào Đức mà không bị phát hiện.

Lan Hương (Theo báo chí Đức, Thoibao.de)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề