Máy bay Syria không kích phiến quân tại Hama

Khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Hama – Syria bị không kích dữ dội vào hôm nay khi lực lượng chính phủ tìm cách ngăn chặn cuộc tấn công lớn của lực lượng nổi dậy trong khu vực. Đây là lãnh thổ có tấm quan trọng chiến lược đối với Tổng thống Bashar al-Assad.
Lực lượng nổi dậy ở Hama đã đánh dấu một sự thách thức mới đối với Assad và đồng minh trong phần lãnh thổ Syria. Nơi ông cố gắng để củng cố quyền lực chống lại cuộc nổi dậy.
Phiến quân đã tiến hành cuộc tấn công phối hợp lớn nhất kể từ năm 2014 được bắt đầu vào hôm thứ Ba, theo nhóm giám sát nhân quyền ở Syria. Trong các cuộc không kích hôm qua ít nhất 25 người thiệt mạng trong đó có 6 trẻ em.
Truyền hình nhà nước Syria cho biết lực lượng không quân đã thực hiện “không kích cấp tập” và tiêu diệt hàng chục kẻ “khủng bố”.
Một quan chức trong phe nổi dậy hiện đang tiến hành các cuộc tấn công Jaish al-Nasr cho biết cả máy bay Syria và Nga đã tham gia cuộc không kích dữ dội này. Nga đã tiến hành không kích lực lượng nổi dậy chống lại Assad trong gần một năm qua.
Các nhóm phiến quân tham gia vào cuộc tấn công bao gồm các chiến binh cực đoan Jund al-Aqsa và các phe phái đang chiến đấu dưới ngọn cờ của Quân đội Syria tự do (FSA). Theo nhóm Jaish al-Nasr, một trong những nhóm FSA rạng sáng nay tuyên bố hai chỉ huy và ba chiến binh đã bị giết chết trong các trận giao tranh tại Hama.
Phiến quân đã chiếm được một số thị trấn và làng mạc trong cuộc tấn công. Mục tiêu của họ là các khu dân cư theo Kito giáo, dòng Alawites trung thành với chính phủ và khu vực gần trung tâm miền núi của giáo phái Alawite ủng hộ ông Assad.
Đài quan sát cho biết cuộc không kích đã giết chết 25 người khi đánh trúng một con đường giữa thị trấn al-Latamenah và tỉnh Idlib, khu vực tây bắc Syria chủ yếu là dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy.
Một nguồn tin quân sự Syria nói rằng các lực lượng không quân đã phá hủy hàng chục xe của quân nổi dậy và những chiến binh đang di chuyển trên đường từ al-Latamenah đến Idlib.
Đức Dũng (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề