Lực lượng vũ trang Ukraine đánh bại các cuộc tấn công vào Dobaltsevo

Điều phối viên của Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và quân sự  nhóm “Kháng thông tin” Dmytro Tymchuk thông báo trên Facebook.

Các đơn vị quân sự hiện đại cũng như các đơn vị vũ trang hạng hai  của đối phương tập trung ở các khu vực của Dobaltsevo đã bị thiệt hại đáng kể cho cuộc tấn công quy mô lớn.

Họ đã thất bại trong việc thực hiện các nhiệm vụ bao vây lực lượng vũ trang Ucraina tại cầu Debaltsevo khi pháo binh của các lực lượng vũ trang Ukraine pháo kích hiệu quả.

Hiện nay chiến binh ly khai đang trong trạng thái hoảng loạn khi có những tin đồn về cánh quân của lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành phản công từ hai hướng – Debaltsevo và Avdiivka – đồng thời “cắt đứt” thị trấn Horlivka hiện đang bị ly khai kiểm soát.

Trong một diễn biến khác Quân đội Nga dùng lò thiêu đặc biệt để thiêu xác các binh lính của họ bị chết.

Đây là lò thiêu cơ động được gắn trên khung xe Kamaz.

Từ ngày 30-23/01 năm nay 2015 theo lệnh của Bộ tổng tham mưu quân đội Nga nhằm che đậy  những bằng chứng về sự hiện diện và tham chiến của quân đội Nga tại Donesk và Lugansk mỗi ngày họ cho thiêu từ 8-10 xác lính Nga chết trận bằng lò thiêu di động.

Thông báo của người đứng đầu Cục an ninh Ukraina Valentin Nalivaichenko.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Lực lượng vũ trang Ukraine đánh bại các cuộc tấn công vào Dobaltsevo”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Uglegorsk hôm nay cũng đánh bật quân khủng bố, tiểu đoàn Azov và vệ binh quốc gia đang làm sạch thành phố, mấy ngày nay bọn chúng dùng bao nhiêu lực lượng người và cơ khí tăng thiết giáp hòng chiếm giữ, nhưng cuối cùng phải tháo chạy hết.

    1. Mong cho mọi thứ yên bình, vì sau Mariupol chẳng mấy chốc là Odessa. Cảm ơn anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề