Lithuania đã chuyển cho Ukraine các thành phần của vũ khí – Bộ trưởng Quốc phòng Lithuanian

Lithuania đã chuyển các thành phần vũ khí quân sự cho Ukraine, theo yêu cầu của nước này , Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lithuanian Juozas Olekas đã khẳng định điều này. Báo Delfi đưa tin.

“Đây là các thiết bị quân khí mà tổng thống Ukraina Poroshenko đã gọi chúng bằng một cái tên đẹp là các “yếu tố của vũ khí” , đó là những thứ rất cần thiết cho lực lượng vũ trang của Ukraine”, bộ trưởng cho biết.

Và cụ thể những trang thiết bị gì được giúp đỡ thì bộ trưởng quốc phòng từ chối chia sẻ.

“Chúng tôi ủng hộ Ukraine và đã sẵn sàng để tiếp tục giúp đỡ nó,” – Olekas cho biết.

Vào chủ nhật, Tổng thống Ukraine Poroshenko nói rằng Lithuania đã thực hiện lời hứa của mình về viện trợ vũ khí quân sự cho Ukraina  .

“Điều gì các đối tác của chúng ta từ Lithuania đã hứa về viện trợ vũ khí,thì chúng ta đã nhận được . Chúng ta đã nhận được lô hàng đầu tiên là quần áo ấm, giày và trang thiết bị từ Canada, và vẫn còn 2 chuyến máy bay đang tới nữa. Chúng ta cũng đã nhận lô hàng từ Ba Lan, từ các đối tác khác, “- Tổng thống cho biết.

Trong tháng mười một năm ngoái, Lithuania và Ukraine đã đồng ý hợp tác trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật, sự hợp tác này bao gồm cung cấp các yếu tố vũ khí , lúc đó tổng thống Ukraine Poroshenko đã cho biết.

“Chúng tôi đã nhất trí hợp tác quân sự-kỹ thuật, và đặc biệt hơn – về việc cung cấp các yếu tố cụ thể của các loại vũ khí cho  lực lượng vũ trang của Ukraine. Tôi tin rằng đây là một biểu tượng hỗ trợ cụ thể và thiết thực  “- Tổng thống Ucraina lúc đó cho biết.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề