LHQ lo ngại sau lệnh của Luhansk

UNITED NATIONS (Reuters) – Người đứng đầu cơ quan viện trợ của Liên Hiệp Quốc ông Stephen O’Brien lên tiếng lo ngại sâu sắc về yêu cầu của lực lượng ly khai Luhansk buộc tất cả các cơ quan của Liên Hợp Quốc ngay lập tức phải rời khỏi thành phố.

“Tôi lo ngại về tin tức từ chính quyền ly khai ở miền đông Ukraina đã ra lệnh cho các cơ quan của Liên Hợp Quốc trong Luhansk kết thúc hoạt động và rời khỏi khu vực vào hôm nay  25 tháng 9,” O’Brien cho biết trong một tuyên bố. Người ly khai thân Nga tại miền Đông Ukraina không công nhận chính quyền Kiev.

“Tôi cũng rất quan ngại về tình hình liên quan đến việc kiểm định và đăng ký của các tổ chức NGO quốc tế (tổ chức phi chính phủ) trong Donetsk. Lực lượng ly khai tại Donetsk quyết định vẫn giữ lại các cơ quan của LHQ nhưng tạm thời đình chỉ hoạt động.”

Trước đó, các lãnh đạo ly khai cho biết đã cấm 10 nhóm cứu trợ phương Tây, trong đó có Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) vì có “những hành động vi phạm nghiêm trọng.”

Phe ly khai tại Lugansk cáo buộc MSF “tàng trữ trái phép các loại thuốc thần kinh” không được đăng ký phù hợp ở Nga và Ukraina.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề