LHQ: 10 nghìn người Ukraine xin tị nạn ở các nước khác từ giữa tháng 5

Số người tị nạn thường xuyên tăng lên, LHQ nhấn mạnh.

 Liên quan đến việc leo thang tình hình ở vùng tiến hành chiến dịch chống khủng bố (ATO) số lượng người phải di dời ở Ukraine tăng lên đột ngột. Phó tổng thư ký LHQ về các vấn đề chính trị Feltman đã tuyên bố như vậy trong cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng an ninh LHQ ngày thứ 6 mùng 5/6.

“Tình hình nhân đạo rất phực tạp, Ukraine thuộc vào số 10 quốc gia có số người tị nạn trong nội địa lên đến 1,3 triệu người. Một năm trước họ không có, tình hình đã hoàn toàn khác. 16 nghìn người đã phải di dời chỉ trong tuần cuối của tháng 5” – ông lưu ý.

Theo lời ông Feltman, khoảng 870 nghìn người Ukraine xin tị nạn, quyền cư trú ở các nướ lân cận. “Và 10 nghìn người chỉ trong nửa sau của tháng 5. Số người phải di dời đang tăng lên”.- ông nhấn mạnh.

Theo các báo đưa tin, Ukraine là một trong 6 quốc gia có số người tị nạn sang EU cao nhất.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “LHQ: 10 nghìn người Ukraine xin tị nạn ở các nước khác từ giữa tháng 5”:

 1. Viet Nga Nguyen viết:

  Mưu đồ của Mỹ là di dân khỏi vùng Donbass bằng cách gây ra các cuộc giao tranh vũ trang để biến vùng đất này thành vùng khai thác dầu đá phiến. Tận dụng việc thỏa thuận ngừng bắn Minsk không được thực hiện như 1 lá bài để trừng phạt Nga. Một công đôi việc. Putin thì có vẻ như nhình thấy điều này rồi nên kêu gọi ngừng bắn. Còn bọn ở Kiev và EU hình như chưa nhận ra nên vẫn cứ hão và cứ bắn nhau. Hay là bọn Kiev muốn bán vùng đất đó cho Mỹ thật nhỉ?

 2. Viet Nga Nguyen Marinska là khu vực cho Kiev kiểm soát, ly khai là bên muốn chiếm và đã tấn công vào, vậy theo bác ai là người gây hấn ở đây??

 3. Nam Vu Hoang viết:

  Không loại trừ khả năng Kiev muốn “bán”. Ngày xưa khi người ta nói “bán nước” là biến đất nước mình trở thành thuộc địa của nước khác. Ngày nay, có nhiều kiểu “bán nước” và “bán” nói chung tinh tế hơn thế nhiều!

 4. Tình hình rất là đáng quan ngại, thế giới càng ngày càng đảo điên khi các nước bé như vn và ukr ko biết lượng sức toàn lao đầu vào chỗ chết khi dám gây hấn với các nc lớn như đại hán và đại nga, quan ngại sâu sắc hơn khi ngày càng xuất hiện những người dở hơi từ trên trời rơi xuống cứ nhận mình là lính nga, và 1 điều cũng rất đáng quan ngại nếu theo nhận định của bác Bui Binh Thuan thì hoặc là các bác và những người pro Nga còn lại ko bằng đứa trẻ con hoặc là phần còn lại của thế giới ko bằng há há

 5. Bui Binh Thuan em ví von j đâu, thấy dân U nó ngu quá khi chống nga tuổi j mà đòi học tập vn ta anh hùng chống đại hán anh nhỉ chi bằng học tập crimea sát nhập cả 1 nc có phải tốt hơn ko hehe

 6. Viet Nga Nguyen viết:

  Sao lại có kiểu comment xúc phạm nhau thế kia nhỉ? Đề nghị BQT Khanh Le kiểm tra lại tư cách thành viên ạ.

 7. Bui Binh Thuan viết:

  Kiev luôn luôn là kẻ gây hấn trước, mục đích là để Mỹ và PT cấm vận Nga và chi tiền cho Kiev, điều đó đứa trẻ con cũng biết!

 8. Bui Binh Thuan viết:

  Các chú như Cuong Huy Nguyen hay ví U và Nga như VN với TQ là sai hoàn hoàn, phải ví Kiev như bọn khơ me đỏ diệt chủng và Nga là VN chính nghĩa!

 9. Bui Binh Thuan viết:

  Bọn Kiev quá cực đoan + ngu xuẩn = phát xít, trong hoàn cảnh này Krum về Nga là hoàn toàn đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề