Lavrov: “Ukraine đang chuẩn bị tấn công Donbass, đó sẽ là một thảm họa”

Lực lượng an ninh vũ trang Ukraine đang chuẩn bị nỗ lực bằng quân sự để cho giải pháp ở Donbass. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng LB Nga Sergei Lavrov, NewsOboz.org  chuyển tin với tham chiếu ở RIA Novosti.

“Chúng tôi có thông tin , đó là rất đáng lo ngại, chúng tôi bây giờ đang kiểm tra lại rằng trên thực tế các lực lượng an ninh đang chuẩn bị cho một tương lai gần, các nỗ lực tiếp theo bằng một giải pháp quân sự cho vấn đề. Đấy sẽ là một thảm họa,” ông nói.

“Có thông tin rằng, trên thực tế, lãnh đạo Ucraina không phủ nhận tuyên bố huy động tuyển quân . Đề cập đến các con số khác nhau từ 50 đến hơn 200 ngàn người cần được huy động vào quân đội và lực lượng an ninh khác”, ông Lavrov nói thêm.

Người đứng đầu Bộ Ngoại Giao Nga kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện ở Ukraine và tin rằng tình hình với đường ranh giới bất ổn không thể được sử dụng như một cái cớ cho việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật hạng nặng.

“Chúng ta phải càng sớm càng tốt để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện. Có tranh chấp về đường ranh giới. Tôi nghĩ rằng điều này đang trở thành phản tác dụng. Vâng, chúng ta cần phải tiếp tục đàm phán, nhưng điều đó không có nghĩa là số lượng vài cây số không thỏa thuận được và  được sử dụng như một cái cớ để tiếp tục việc sử dụng các hệ thống vũ khí hạng nặng như “Grad”, súng cối , v.v, “- Lavrov cho biết .

N.V (newsoboz.org)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Lavrov: “Ukraine đang chuẩn bị tấn công Donbass, đó sẽ là một thảm họa””:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Không có lẽ lại chuẩn bị chí tử một lần để ra môn ra khoai?

 2. Dao Nhat Quang viết:

  Bây giờ không nên, chúng ta cần củng cố, và kẻ thù đang yếu đi.

 3. Vova Bui viết:

  Thằng này nó kích động đấy đừng bị nó lôi cuốn vào chiến tranh, cứ khoanh hai anh DN,LG lại để tính sau, lo kiếm tiền đã rồi xem sau chúng lại ko xin quay lại Ukr cho mà xem.

 4. liệu kiev có chịu xây dựng kinh tế trước hay lại hiếu chiến lao vào 1 cuộc chiến tàn khốc

 5. Vinh Nguyen viết:

  Khi đất nước chưa có hòa bình và chiến tranh chưa kết thúc, hoặc lúc nào cũng nơm nớp chiến tranh xảy ra và bị quấy rối liên miên thì yên lành để xây dựng và làm ăn chăm chỉ là không được. và đừng mơ ước, vì kẻ địch sẽ có ý đồ cao hơn và nguy hiểm hơn, bọn lâu nhâu ở dưới là bọn lính đánh thuê, ai có tiền là bọn nó theo, thế thôi, hết tiền thì lại lo cái mạng của mình, kẻo bọn nó phản thùng.

 6. Xuki Ho viết:

  Chẳng qua Lavrov lấy cớ khiêu khích thôi. Poroshenko đưa ra chính sách hòa bình ngay từ khi lên làm tổng thống. Ông ta là doanh nhân nhưng phải chịu áp lực của phái diều hâu Svoboda, Praviy Sector, Batkivschina và một bộ phận của Narodniy Front… Nga hiển nhiên là muốn đánh nhau để hủy hoại đất nước, nhà nước Ukraina đến cùng, đồng thời sau đó tìm cách dàn xếp để kể công với phương tây… Bài này dễ bắt và lất tẩy lắm… Bùng nhùng hiện nay ở Donbass theo tôi là do số lượng băng đảng quá lớn đang có trong tay vũ khí… và tranh giành quyền lực… Theo tôi đánh giá, có vẻ như Nga đang muốn dừng lại trên thế kiểm soát Donbass bằng Zakharchenko (nấp sau lưng là Akhmetov và Yanukovich cùng đồng bọn đảng Các khu vực trợ cấp) và bằng Plotnitskiy (nấp sau lưng là Efremov và Korolevskaya ở Lugansk trợ cấp)… Đây có vẻ như là hai lực lượng mà Putin muốn dựng lên và lưu lại quản lý Donbass cho ông ta sau khi hòa bình được lập lại… Vì sao Nga cũng muốn hòa bình??? Đơn giản là “các chế tài” khốn nạn của Mẽo và EU đang làm tình hình ở nước Nga có thể bùng nổ Maydan. Nhưng hòa bình cũng phải có cái giá… Cái giá đó là Nga phải điều khiển được chính quyền ở khu vực chiếm đóng ở Donbass, nghĩa là một ngòi nổ chậm xung đột (xung đột bị đóng băng), từ đó điều khiển Kyiv trong tương lai… bằng quả bom nổ chậm này… mà vẫn buộc phương tây gỡ bỏ những chế tài mạnh (đợt sau cùng)!!! Đánh giá cá nhân nhưng là có cơ sở trên các sự kiện đang xảy ra!!!

 7. Lemao Le viết:

  Ukraina phải chuẩn bị sẵn sàng …Lavrov nói vậy là Nga đang chuẩn bị tấn công Uk .Viì trong binh pháp nước mạnh đánh nước yếu thì….phải đổ lỗi cho nước nước yếu kiểu ” vì mày năm năm trước chửi tau…” nhưng dê con đáp ” tao mới hai tuổi ” …..thế rồi sói ….cứ …xơi….

 8. Vinh Nguyen viết:

  Theo các quan chức U thì không hẵn hoàn toàn như vậy anh Xuki Ho ạ, trong lúc này quân đội U đã có (đúng theo nghĩa quân đội), vũ khí thì 2 bên như nhau, tinh thần chiến đấu và con số lính tráng thì U vượt trội ít ra 2 lần, lại có cái ” chống lưng” không cần trông coi miền Tây và Tây bắc…, do vậy cơ hội để hất bọn ly khai hay bọn nào đó trong lúc này là chín muồi nhất (Crime tính sau, như thuyết Đặng Tiểu Bình, xếp lại làm ăn kinh tế đã), Không bao giờ nước Ukraina yên lành khi có “ấp chiến lược- vùng Lugandon” của Nga lù lù bên cạnh, đó là điều khẳng định 1000%.Còn đánh như thế nào, loại bỏ ra sao thì chắc là họ đang tính toán, muốn tự vệ thì phải tấn công, nghe lõm quan chức nói vậy. Phải hồi hộp xem hồi sau sẽ rõ thôi anh ạ.

 9. Manh Ngyuen viết:

  Các ông giỏi thật ……….!!!!

 10. Chắc lại giống chú Ủn lúc nào cũng la lối là Mỹ đang chuẩn bị tấn công Triều tiên đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề