Lần này Putin đã gặp phải một con toán hóc búa

Cái chết  có thể của nữ phi công người Ukraina Nadezda Savchenko trong nhà tù Nga, do tuyên bố tuyệt thực, sẽ là vết nhơ đẫm máu không thể xóa nhòa  đối với nước Nga.

Đây là tuyên bố của biên tập viên trưởng của đài tiếng nói “Echo Moskva”, Alexei Venediktov, phát trên đài tiếng nói mình.

Theo Venediktov, Vụ án đối với nữ phi công từ lâu đã được chuyển thành vụ án mang tính chính trị, và do đó Savchenko nhất thiết phải bị kết án.

“Tôi có thể nói với các bạn một điều khủng khiếp – Sau đây có thể tôi sẽ bị đánh đập – vì biện hộ sự giam giữ và những bài phát biểu kháng án của Savchenko – Đây là một quyết định mang tính chính trị, chứ không chỉ đơn thuần  mang tfnh pháp lý thông thường, theo ý kiến của tôi. Tôi phải công bố như vậy để ngăn chặn sự cản trở công việc của đài phát thanh. Đây chỉ là một vụ án chính trị. Họ sẽ kết tội cô ấy – không có nghi ngờ gì nữa. Và sau đó cô  sẽ trở thành một loại hàng hóa để giao dịch, mặc cả  với Ukraina trong việc trao đổi “, – nhà báo khẳng định.

“Rắc rối bất ngờ ở chỗ là Nadezda Savchenko đã quyết định tuyệt thực khô – và thế là hết. Tuyệt thực khô chỉ có thể diễn ra tối đa là 9 ngày. Dù có thuyết phục thế nào đi chăng nữa Nadezda Savchenko vẫn kiên quyết không thay đổi quyết định. Tôi biết rằng các luật sư đã cố gắng thuyết phục, tôi biết rằng cha mẹ thuyết phục, tôi biết rằng  Tổng thống  Poroshenko đã gửi thư thuyết phục, tất cả đều vô ích.Nadezda Savchenko là tip người như vậy  đấy, cô ta là một Jana  D’ Arc. Và vì thế, có thể gọi cô là một tín đồ sùng đạo. Vâng, Jana  D’ Arc cũng đã từng là một nữ tu sĩ sùng đạo, “- Venediktov đã nêu tất cả chi tiết phức tạp của vụ việc.

“Sẽ không có bất kỳ thỏa hiệp nào  – chấm hết. Và, nếu Nadezda Savchenko chết đi, thì đây sẽ là một vết ố đẫm máu – không phải là vết đen -mà là vết ố đẫm máu trên toàn Liên bang Nga.  Nó sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với vụ Litvinenko. Tôi đánh giá vụ án với Nadezhda Savchenko là như vậy đấy. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cũng giống như  thời gian trước đây,  đã diễn ra với Navalny và Khodorkovsky, với  “Pussy Rayot”: Tôi nghĩ rằng chính phủ đang bàn bạc, tìm giải pháp, nhưng họ muốn tìm giải pháp trên vị trí của sức mạnh – và đây mới là bài toán hóc búa”, – nhà báo nổi tiếng kết luận.

Theo  apostrophe


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Lần này Putin đã gặp phải một con toán hóc búa”:

 1. trường giang viết:

  Người phụ nữ này sỡ thích là bắn giết ! Hóc búa ở chổ là  bao nhiêu dân vô tội ở Slovensk ( Donnhet ) bị con người này  giết ….  Cái kết là ngày đền tội , ở trong tù hay bất kì đâu trên đất UKR hoặc ở NGa thì chẳng khác gì nhau !!!

  1. nguyễn viết:

   Bạn là một kẻ man rợ không có nhân tính, bạn chắc chắn là gián điệp của trung quốc, bạn đang mượn danh nga để cấy cái tư tưởng mơ hồ kẻ xâm lược, mơ hồ về phi nghĩa và chính nghĩa, tư duy theo kiểu bạn là tư duy của kẻ hèn, kẻ nô lệ, tư duy theo kiểu bạn thì liệt sĩ Lê đình chinh chết là đáng đời, con trai của tướng đổng sĩ nguyên, chỉ huy pháo binh ở lạng sơn chết cũng đáng đời vì dám nã pháo vào kẻ xâm lược. Bạn đang cố tình hoặc ngây thơ về chính trị, khi lầm lẫn giữa phat xít, chính putin đang trên đường của kẻ độc tài, một new Tsa, đang biến nước nga thành phat xít ( hãy đọc sách thì sẽ biết về phát xít là thế nào , chứ đâu có chỉ là gán ghép ). Chiến thắng sẽ đén với dân tộc Ukraina, nước nga rồi cũng sẽ tan rã nếu còn để putin tiếp tục lãnh đạo thêm một nhiệm kỳ nữa.

   1. Trường giang viết:

    Ai hèn thì tự biết ! Còn những kẻ theo chủ nghĩa bầy đàn , thì điều  này quá rõ . 

 2. Hoangvnkiev viết:

  Bạn nhìn thấy cô ấy bắn vào dân hay sao mà nói không biết ngượng cái mồm . chiến tranh tránh được chết chóc ah ? Nếu ko muốn thì li khai làm gì , theo nga làm gì , để rồi crum thiếu điện thiếu nước hàng hóa . donbass sống tạm bợ trong sợ hãi . một giọng phiếm diện sùng nga điên cuồng đây mà .

  1. Trường giang viết:

   Xin lỗi và cảm ơn bạn vì sự hiểu biết quá cao siêu ! 

 3. Ng quang viết:

  NếuNadezhda Savchenko bị chết oan trong nhà tù Nga thi tôi tin rằng ngoài mối thù Nga xâm lược donbass và sát nhập Creame mối thù này cũng không kém và người dân Ukraine sẽ ghi nhớ vào lịch sử và món nợ này Nga sẽ không bao giờ trả được.

 4. Nhã Hoàng viết:

  Phiên từ tiếng Nga là Jana  D’ Arc, còn đúng tên bà ấy bằng tiếng Pháp là Jeanne d’Arc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề