Komorowski: Hợp tác với Nga trong điều kiện của Kremlin sẽ không thể

Hợp tác giữa phương Tây và Nga trong các điều kiện của Kremlin sẽ không thể. Đây là tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, Radio Ba Lan cho biết.

“Không thể có sự hợp tác trên cơ sở của các điều kiện mà phía Nga đưa ra “, – cho biết Tổng thống Ba Lan, khi bình luận cho ý kiến ​trong tuyên bố của người đứng đầu chính quyền Kremlin (chánh văn phòng phủ tổng thống) Sergei Ivanov rằng Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác tây Âu, chủ yếu trên hết là về các vấn đề an ninh trên thế giới.

Komorowski nhớ lại việc Nga thôn tính Crimea của Ukraina, mà Ba Lan coi là bất hợp pháp:  “ông Sergey Ivanov đã quên nói nước Nga có rút khỏi Crimea và Donbass hay không. Và chính sách xâm lược chống lại các nước láng giềng có dừng lại không. Bởi vì nếu từ bỏ chính sách xâm lược, thì toàn bộ thế giới phương Tây, bao gồm cả Ba Lan, sẽ quan tâm đến việc thành lập ra một mối quan hệ dựa trên sự hợp tác . Nhưng không phải là để tấn công hàng xóm, đã cướp đất của họ, ngăn chặn con đường của họ với phương Tây, mà bây giờ đang nói rằng sẵn sàng hợp tác trong các việc khác “..

Bronislaw Komorowski cũng nói rằng, theo quan điểm của Ba Lan, những sự kiện ở Ukraine là  một vấn đề lớn trong thời gian dài. Tổng thống Ba Lan nói rằng nếu Ukraine sẽ gắn bó tương lai của mình với phương Tây thì đối với Ba Lan, điều này sẽ có nghĩa là sự gia tăng an ninh. Nếu Ukraine sẽ chuyển về phía đông –thì điều đó sẽ hoàn toàn ngược lại.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề