IS đã đe dọa sẽ nhanh chóng có các cuộc tấn công khủng bố ở nước Nga

“Nhà nước Hồi giáo” vừa xuất bản một đoạn video với lời hứa sẽ “rất sớm” có các cuộc tấn công vào nước Nga, Reuters thông báo.

Video với những lời đe dọa viết bằng tiếng Nga đã được phân phối trên tài khoản của “Al-Hayat”, nơi xuất bản thông điệp của những người Hồi giáo. Trong video được hiển thị những cảnh giết người, cũng như cảnh các chiến binh đang quật đổ các thánh giá. Trong thông điệp chúng hát rằng “sớm, rất sớm, máu sẽ chảy thành biển.”

Nga đang theo đuổi một hoạt động quân sự tại Syria kể từ 30 tháng chín. Moscow cho rằng mục tiêu của cuộc không kích chỉ nhằm vào các đối tượng khủng bố là “nhà nước Hồi giáo” và “mặt trận Al-Nusra.”

Phương tiện truyền thông trước đó gọi tổ chức “Vilayat Sinai” có liên hệ với IS là kẻ tổ chức vụ nổ trên tàu bay A321 cất cánh từ Sharm el-Sheikh đến St. Petersburg. Chiếc máy bay đã bị rơi vào ngày 31 tháng 10, một tháng sau chiến dịch (không kích ở Syria). Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được biết.

Các chiến binh từ lực lượng IS trong tháng 9 năm 2014 đã đe dọa sẽ khởi động hành động quân sự ở Bắc Caucasus và Chechnya. Người đứng đầu của Chechnya, Ramzan Kadyrov, sau đó đã hứa rằng ” ai là người đã có ý tưởng để thể hiện một mối đe dọa cho Nga và nói tên của tổng thống nước ta, Vladimir Putin, sẽ bị hủy diệt tại nơi nó đã làm.”

“Nhà nước Hồi giáo” và “mặt trận Al-Nusra” là tổ chức khủng bố và bị cấm ở Nga.

 

Điện Kremlin nhận xét về mối đe dọa từ IS

12 tháng 11 20:55

Điện Kremlin chưa nhìn thấy video với các mối đe dọa của “Nhà nước Hồi giáo” (một tổ chức bị cấm ở Nga), thư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov cho biết. Tuy nhiên, ông chắc chắn rằng các cơ quan an ninh sẽ tìm hiểu nó.

“Tôi đã đọc các bài viết về video này, tuy nhiên, tôi chưa nhìn thấy nó, không biết tính xác thực của đoạn video này, độ chính xác của các nguồn này. Trong mọi trường hợp, tôi không nghi ngờ rằng nó sẽ là một vấn đề để các cơ quan đặc biệt của chúng tôi xem xét”- “Interfax ”  trích lời Peskov.

Nguyen Hong (theo slon.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề