Hung bị yêu cầu giải thích vì từ chối nhận người nhập cư

Hội đồng Châu Âu đòi hỏi Hungary giải thích quan điểm của mình

Hội đồng Châu Âu đòi hỏi chính quyền Hung giải thích quyết định của họ về việc ngừng vô thời hạn quy định của EU về việc nhận người nhập cư và di dân bất hợp pháp, RIA-Novosti thông báo.

“Do quy tắc Dublin không xem xét việc ngừng nhận (người nhập cư), Hội đồng yêu cầu Hung làm rõ ngay tính chất và mức độ từ chối kỹ thuật và biện pháp đưa ra để khắc phục tình hình”, – đại diện EU tuyên bố.

Chúng ta nhớ lại, Hungary đã dừng vô thời hạn hiệu lực của tài kiệu về bảo vệ quyền người nhập cư, cho phép các nước EU trục xuất người nhập cư trái phép về quốc gia của liên minh nơi mà họ đến đầu tiên.

Đức và Áo những năm cuối sử dụng nhiều nhất điều khoản của quy tắc “Dublin-3” đối với Hung. Chỉ trong năm nay có 60 nghìn người di dân bất hợp pháp đến Hung, phần lớn từ Serbia.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Hung bị yêu cầu giải thích vì từ chối nhận người nhập cư”:

  1. Trungdung Pham viết:

    Bản thân Hungary đang có nhiều vấn đề, thêm việc đau đầu, đẩy cho Nga là xong ,,,!:)))

  2. Vuanh Nguyen viết:

    Dân tị nạn Donbass thì đẩy cho Nga được chứ dân vùng Balcang thì mấy nước có chung biên giới với vùng này tự chịu

  3. Tam Hang Le viết:

    Kể cũng khổ, theo Dublin thì các nc trả về cho Hung, Hung lại trả về đâu trong khi nguoi di cư trung bình phải đi qua 4 nc mới đến dc EU. Còn Hy Lạp, Italy nữa, mỗi ngày cứu hàng trăm nguoi, biết nuôi bằng gì. Hay là học Malaysia với Indo, đẩy ngược thuyền ra biển là xong?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề