Hội chữ thập đỏ không tìm thấy ở Ukraine dấu hiệu chiến tranh với quốc gia khác

Hội chữ thập đỏ đánh đồng tình hình ở Ukraine với Syria và Libya.

Người lãnh đạo Hội trong cuộc phỏng vấn của “Forbes Ukraine” đã phân loại khủng hoảng ở Donbass như “cuộc xung đột vũ trang phi quốc tế”.

Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đánh giá tình hình ở Ukraine như là cuộc xung đột phi quốc tế. Người đứng đầu đoàn ICRC tại Ukraine Michel Masson đã thông báo như vậy trong cuộc phỏng vấn Forbes Ukraine. Đồng thời trong tháng 7 Hội Chữ thập đỏ đã không chính thức xác nhận xung đột ở Ukraine là cuộc chiến tranh.

“Phù hợp với luật nhân đạo quốc tế có một số phân loại trường hợp bạo lực. Vào thời điểm hiện tại chúng tôi đánh giá tình hình ở Donbass như là cuộc xung đột vũ trang phi quốc tế. Trong trường hợp phân loại cuộc đối đầu như vậy trên lãnh thổ xung đột có sự hoạt động của bên thứ 3, chung cho tất cả các điều khoản của hiệp ước Geneva, được áp dụng tiêu chuẩn khác của luật nhân đạo quốc tế. Các bên bị cuốn vào xung đột sẽ bị buộc phải tôn trọng các quy tắc này” – đại diện Hội nhấn mạnh.

“Tương tự như xung đột loại này, ví dụ, là xung đột ở Nam Mỹ Columbia. Hôm nay các xung đột không mang tính quốc tế xảy ra ở Libya, Syria, thường xuyên xảy ra ở Liberia.” – ông Masson giải thích.

Ông cũng kể rằng ngân sách của Hội phân bổ cho Ukraine trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2014 là 12 triệu USD. “Đấy là khoản đã được thống nhất cho đến ngày hôm nay và có thể tăng đến cuối năm. Trong năm 2015 tổng ngân sách sẽ lên đến 40 triệu Franc.” – người lãnh đạo đoàn thông báo. Ông cũng thông báo thêm là ngân sách của ICRC phụ thuộc không vào phân loại của xung đột mà vào hậu quả nhân đạo và ảnh hưởng đến dân chúng. “Các xung đột vũ trang phi quốc tế thường kéo theo nhiều hậu quả và là nguyên nhân cái chết của hàng nghìn người. Công việc của chúng tôi phụ thuộc vào mức độ đòi hỏi của những người bị nạn”.

Hội Chữ thập đỏ khẳng định rằng công việc ở Ukraine sẽ còn lâu dựa vào tình hình ở miền Đông. “Từ kinh nghiệm của mình, chúng tôi biết rằng khi xảy ra các sự kiện như đang diễn ra ở Donbass, tin tức về chúng sẽ còn được nghe đến trong một thời gian dài. Ở Nam Tư, sau 20 năm kết thúc xung đột Hội chữ thập đỏ vẫn còn có việc để làm” – ông Michel Masson nói.

Chú ý rằng chính ICRC có quyền phân loại các cuộc xung đột vũ trang, xác định thể loại của chúng.

http://korrespondent.net/ukraine/politics/3430085-krasnyi-krest-ne-nashel-v-ukrayne-pryznakov-voiny-s-druhym-hosudarstvom

V.A.N lược dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Hội chữ thập đỏ không tìm thấy ở Ukraine dấu hiệu chiến tranh với quốc gia khác”:

 1. Xuki Ho viết:

  Họ không rình biên giới vào ban đêm thì làm sao họ nhìn thấy quân Nga qua… Họ chỉ nói là không có cơ sở để gọi xung đột quốc tế thôi. Nhưng lời nói của họ không có ý nghĩa… Sứ mạng của họ là kiểm soát hàng cứu trợ mà còn không làm được thì lời nói của họ ai nghe???

 2. Duong Dung viết:

  vậy là nội chiến rồi.

 3. Anh Già viết:

  Điều này có thể đúng vì Nga không trực tiếp đưa quân vào Ukraina. Nhưng không có nghĩa Nga vô can trong cuộc chiến tại miền Đông. Tất cả các đánh giá và báo cáo còn phải trong thời gian dài mới được công bố chính thức. Hiện nay chưa thể đưa ra kết luận chính xác mà chỉ là dạng bản thảo.

 4. Ha Thien viết:

  Những sitt hùa theo kẻ cướp tốt nhất mọi người ko nên vào

 5. Vuanh Nguyen viết:

  Ha Thien: bạn biết tạp chí Forbes là loại tạp chí nào chứ? Đã thế nó lại là phiên bản được xuất bản tại U. Hãy học cách chấp nhận những sự thật dù nó có đau đớn và xấu xa đến đâu

 6. Thi Vinh Hoang viết:

  Nếu Hội chữ thập đỏ chưa đọc: Đây cũng đau đớn xấu xa này bạn: Вот такие вот “братья” … а у “укроповского хутора” наверное уже дежурит российское телевидение, чтобы показать всей России и миру как “украинские фашисты” убивают мирных жителей http://obozrevatel.com/politics/35907-po-ukropovskomu-hutoru-zalpom-ogon-poyavilos-video-kak-rossijskie-boeviki-rasstrelivayut-iz-gradov-ukrainskoe-selo.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề