Biden gọi Ukraina là quốc gia dân chủ tham nhũng nhất trên thế giới

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng trên thế giới không có quốc gia dân chủ nào khác mà nạn tham nhũng khởi sắc như ở Ukraina. Ông nói điều này vào hôm thứ Ba, trên bục dành cho phát biểu ở Quốc hội Ukraina.

” Tổng thống và Thủ tướng Ukraina biết rõ rằng tôi không bao giờ nói với mọi người ở các nước khác khác nên làm gì, nhưng các bạn không thể tìm thấy bất kỳ một quốc gia nào có nền dân chủ trên thế giới, nơi mà bệnh ung thư tham nhũng phát triển mạnh như vậy, như ở quốc gia của các bạn. Không có một quốc gia nào như thế này “- ông nói.

Phó tổng thống Hoa Kỳ Biden đặc biệt kêu gọi cải cách nền tư pháp để có thể buộc những quan chức cấp cao chịu trách nhiệm trước pháp luật vì việc chia chác các lợi ích của nhà nước.

Ông nói thêm rằng các đầu sỏ chính trị và các ông trùm khác đều phải đóng thuế, phải hành động theo các nguyên tắc thống nhất, không dùng áp lực lên các quan tòa.

Biden nhắc lại rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng hỗ trợ tài chính cho Ukraina cho việc thực hiện các cải cách cần thiết.

Vào cuối bài phát biểu của mình, ông đã trích dẫn phần tác phẩm “Zapovіt” của Taras Shevchenko.

“Có lẽ một khi nào đấy từ lòng yên tĩnh các bạn sẽ nghĩ về tôi” – ông nói thêm.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Biden gọi Ukraina là quốc gia dân chủ tham nhũng nhất trên thế giới”:

  1. Nguyen Hong viết:

    Phó tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng trên thế giới không có quốc gia dân chủ nào khác mà nạn tham nhũng khởi sắc như ở Ukraina. Tôi nghĩ cái tệ nạn này có sự đóng góp tích cực của những người Việt ở Ucraina từ những năm trước khi LX tan rã. Những công nhân đi “hợp tác lao động” người Việt rất thạo việc này. Hồi những năm 60-70 chưa có chuyện tham nhũng hối lộ … phổ biến ở Ua …

  2. Vinh Nguyen viết:

    Và tất nhiên ở VN thời đó cũng không biết từ tham những là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề