Gorbachev nói Putin lặp lại sai lầm của ông ,vì bắt đầu xem mình như là đức chúa trời.

Gorbachev nói Putin lặp lại sai lầm của ông, vì bắt đầu xem mình như đức chúa trời.

Tổng thống Liên Xô đầu tiên và cuối cùng nhấn mạnh rằng một nhà nước mạnh không thể giải tán cuộc biểu tình của phe đối lập, và nếu làm như như vậy, đó là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Tổng thống Liên Xô đầu tiên và cuối cùng Mikhail Gorbachev nói rằng Tổng thống Nga Putin Vladimir lặp đi lặp lại sai lầm của mình, vì bắt đầu xem bản thân như thiên chúa (ông thánh).

Theo phóng viên UNIAN ở Nga, ông nói điều này ở Moscow trong bài trình bày cuốn sách của ông “Sau điện Kremlin.”

“Chúng tôi có một tổng thống, Putin -. Nói chung là Tổng thống, tôi có cảm giác rằng ông ta (Putin) đã bắt đầu mắc bệnh, cái bệnh mà trước đây tôi cũng đã từng mắc phải, đó là quá tự tin vào bản thân, vì bất kỳ điều gì người khác nói đều không quan trọng, vì ông là một vị thần,hoặc ít ra là phó của vị thần về những vấn đề gì – tôi không biết.”. Gorbachev nói.

Ông lưu ý rằng Putin nên phải lắng nghe dư luận – “Đó là quan trọng hơn khi được nịnh nọt và xoa liếm từ chân lên các bộ phận nổi tiếng”.

Gorbachev nói rằng Putin đã không gặp ông trong 1 năm rưỡi, với lý do “không có thì giờ”.

Ông nhấn mạnh rằng một nhà nước mạnh được xây dựng không phải bằng vũ lực. “Một nhà nước mạnh mẽ  đó là  một nhà nước dân chủ,” – cho biết Gorbachev.

Theo ông, một nhà nước mạnh không thể giải tán cuộc biểu tình của phe đối lập, và nếu làm như vậy, đó là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Gorbachev nói rằng nếu nó là khó khăn, không nên sợ cần phải ra đi, mặc dù đó là đáng sợ.

Đồng thời, Gorbachev nói rằng Putin đã làm rất nhiều để cứu nước Nga khỏi sự sụp đổ sau tổng thống Boris Yeltsin, mặc dù sử dụng phương pháp độc tài, nhưng nó đã được thực hiện vì lợi ích của đại đa số.

Tại khu trưng bày cuốn sách có đến vài trăm người chen nhau, tạo ra một không gian chật chội,đông đúc. đến ủng hộ Gorbachev đã có  và nhạc sĩ Nga Andrei Makarevich, và các đại diện nhà cầm quyền hậu Liên Xô.

Hội trường tiếp đón Gorbachev với tiếng vỗ tay, tác giả luôn luôn được cầm tay mọi người. Gorbachev nói đùa rằng ông là người lớn tuổi nhất trong khán giả, nên có thể tư vấn về sức khỏe.

Ông đùa nhận xét rằng ông đã bị chôn  hơn mười lần, nhưng vẫn chưa chết. Ông mời tất cả mọi người đến dự sinh nhật lần thứ 90 của mình.

Gorbachev nói trong cuốn sách của ông về cuộc đấu tranh quyền lực ở Moscow, dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô.

Ông lưu ý rằng Liên Xô sụp đổ, không phải do ông, ngược lại ông đã cố gắng để giú nó, và chuẩn bị một hợp đồng mới.

http://www.unian.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Gorbachev nói Putin lặp lại sai lầm của ông ,vì bắt đầu xem mình như là đức chúa trời.”:

 1. Thi Vinh Hoang viết:

  ” Kẻ mạnh nhất trong chế độ toàn trị không phải là kẻ anh minh nhất mà là kẻ gieo rắc được nhiều sợ hãi nhất. Quyền lực của những kẻ như thế được duy trì bởi sự tuân phục.” Nhặt câu của nhà báo Huy Đức mình tặng cho Putin. TT nước hàng năm có hàng nghìn phụ nữ chết vì bạo lực gia đình giữa thế kỷ 21 này http://tvrain.ru/articles/tysjachi_zhenschin_v_god_pogibajut_ot_domashnego_nasilija_pochemu_v_rossii_ob_etom_ne_govorjat-378345/

 2. co thac mac trong bai viet noi Gorbachev la tong thong dau tien va cuoi cung hoi kho hieu nhi :3

 3. Thi Vinh Hoang viết:

  Ссср ma. Khong phai dau va cuoi cua Nga. Nga khong la Lien Xo

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Truyen thong Nga dang dua tin cuoc chien hon loan o Dong Ukraine la do thang Strelkov day ong Gorbachov a

 5. Trong năm cuối cùng khi còn tồn tại CCCP , Gorbachev thay đổi chức danh ” Chủ tịch hội đồng nhà nước ” bằng chức danh ” Tổng thống ” , sau đó CCCP bị xóa bỏ , vậy nên ông là tổng thống đầu tiên cũng là cuối cùng của CCCP.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Ông là Tổng bí thư ĐCSLiên xô và chủ tịch đoàn chủ tịch xô viết tối cao Cộng Hòa Liên Bang Xô Viết, gọi tắt là Liên Xô…Hong Giang Nguyen . Chủ tịch hội đồng nhà nước,chức danh này không có thời CCCP (Cơm-Canh-Cháo-Phở đâu).

 7. Vâng, anh Vinh, chu tịch hội đông nhà nước là sáng kiến của VN ạ,Còn ở LX là chủ tịch Xô viết tối cao. Hồi ây em phái học các bản du thao sửa đổi hiến pháp mà đến giờ vẫn khiếp ạ

 8. Anh Quan Nguyen viết:

  Giáo chủ Kiril có nói rằng TT Putin là Á Thánh mà , cho nên ông ấy nghĩ mình là thiên tử . Tai họa thật 🙁

 9. Vinh Nguyen viết:

  Trước khi cách mạng ở Ukraina xãy ra còn nhớ là Giáo chủ Kiril này chạy xuống U như đi chợ,mục đích bây giờ thì rất rõ ràng, hơn nữa khi Cha chủ Vladimir chưa tạ thế ở Kiev, thì các đấng này có quan hệ không mấy bằng phẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề