Facebook từ chối chuyển các dữ liệu cá nhân cho Nga

Phương tiện truyền thông đã biết về việc Facebook từ chối chuyển các dữ liệu cá nhân cho Nga

Facebook không muốn để lưu trữ các dữ liệu cá nhân của người sử dụng từ Nga trên các máy chủ của Nga, cho rằng bước này không kinh tế. Quan điểm này được lên tiếng bởi đại diện của mạng xã hội  Roskomnadzor, tờ báo “Vedomosti viết”.

Cuộc gặp giữa người đứng đầu của Roskomnadzor Alexander Zharov và Thomas Christensen – Giám đốc chính sách công của Facebook ở Scandinavia, Trung và Đông Âu và ở Nga đã họp vào đêm trước. Theo  hai nguồn tin, tờ báo “Vedomosti” gần với người điều tiết, phát ngôn viên của Facebook bày tỏ cho Zharov “lập trường cứng rắn” là công ty không cho rằng nó cần thiết để đặt các dữ liệu của người sử dụng Internet của Nga trên các máy chủ ở Nga.

Christensen giải thích quan điểm của mình bởi thực tế rằng công ty không có lợi về mặt kinh tế để thực hiện theo các quy định của pháp luật “Về dữ liệu cá nhân”. Ngoài ra, người quản lý của Facebook cho biết rằng công ty không coi thông tin từ các tài khoản của người sử dụng của mình là những dữ liệu cá nhân. Lý do là trong các mạng xã hội mọi người có thể đưa ra các thông tin sai về bản thân hoặc bí danh mà từ một quan điểm pháp lý, không thể được coi là dữ liệu cá nhân.

Ngoài ra, vấn đề là hệ thống lưu trữ dữ liệu từ Facebook không cho phép khoanh vùng dữ liệu trên cơ sở địa lý. Mạng, theo một đại diện của một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet, sử dụng máy chủ riêng để trữ các loại thông tin khác nhau – bình luận, thích. Tất cả những yếu tố này đến với nhau trong trình duyệt của mỗi người dùng cụ thể.

Phát ngôn viên của Roskomnadzor Vadim Ampelonsky không xác nhận báo cáo về một từ chối thẳng thừng của Christensen đặt các dữ liệu trên các máy chủ của Nga, nhưng các nguồn tin của tờ báo trên thị trường chỉ ra rằng Facebook hiện vẫn chưa được áp dụng để hỗ trợ kỹ thuật cho các trung tâm dữ liệu của Nga, và không quan tâm đến việc cho thuê trung tâm xử lý dữ liệu.

Artem Filipenok

Nguyen Hong chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề