EU đang xem xét khả năng tạo ra một kênh tiếng Nga để phản tuyên truyền của Nga

Liên minh châu Âu đang xem xét khả năng tạo ra một kênh truyền hình mới bằng ngôn ngữ tiếng Nga , mục đích đó là để chống lại sự tuyên truyền của Nga. Điều này đã được công bố bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Latvia Edgars Rinkevics trong một cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News.

Theo Bộ trưởng, trong những năm gần đây, truyền hình Nga đã không còn là một mô hình  của báo chí chuyên nghiệp.

“Truyền hình Nga, đặc biệt là trong vài năm gần đây, cư xử có khuynh hướng hung hăng , và nó không còn có thể xem như là các tin tức bình thường, hay ngành báo chí bình thường ,bởi vì những gì đang xảy ra giống như một cuộc chiến tranh thông tin, tuyên truyền,” – ông nói.

Theo nguồn tin của Bộ trưởng đề tài được nêu ra đang nằm trong giai đoạn thảo luận, và kênh này được xem như một nguồn thay thế các thông tin, mà nên có thể so sánh về chất lượng kênh truyền hình châu Âu, trong đó sẽ được trình bày và các chương trình vui chơi giải trí, và chính xác trong các dữ kiện, tin tức.

Ông cũng cho biết rằng khoảng 13-15 quốc gia thành viên EU ủng hộ ý tưởng này.

Theo Bộ trưởng, sáng kiến này là chủ yếu quan trọng đối với Latvia và Estonia, nơi cư trú khá nhiều cư dân nói tiếng Nga,những người luôn liên tưởng nước Nga với thời quá khứ của Xô viết .

Đồng thời, để thay thế các kênh truyền hình Nga cho các kênh truyền hình địa phương bằng tiếng Nga tại thời điểm này không có đủ nguồn lực.

Nguyễn Vinh

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề