Nga đề xuất cấm bao cao su nhập khẩu

Bộ công thương Nga đề nghị điện Kremlin cấm nhập khẩu bao cao su khiến cư dân mạng dậy sóng và đầy sự giận dữ.

Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga đã đề nghị áp đặt một lệnh cấm vận nhập khẩu đối với một số thiết bị y tế như máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy khử rung tim, lồng nuôi trẻ em, miếng đệm và các loại dụng cụ tránh thai. Trong khi điện Kremlin chưa thảo luận thì các ý kiến của các cựu bác sĩ hàng đầu Nga, Gennady Onishchenko đã đăng lên mạng xã hội truyền thông.

Cấm nhập khẩu bao cao su sẽ làm cho người Nga “kỷ luật hơn, chặt chẽ hơn và sáng suốt hơn trong việc lựa chọn đối tác,” Onishchenko phát biểu trong cuộc họp đề nghị của Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga. Ông nói thêm việc cấm nhập khẩu bao cao su có thể giúp Nga giải quyết “vấn đề nhân khẩu học.”

“Tránh thai sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe “, ông nhấn mạnh. Rất nhiều các tài khoản đăng trên Twitter đã chỉ trích lời đề nghị này. Nga đang phải vật lộn với quốc nạn AIDS – trong năm năm qua số trường hợp nhiễm HIV đã tăng gấp đôi, theo Vadim Pokrovsky người đứng đầu trung tâm phòng chống AIDS quốc gia cho biết.

Bao cao su nhập khẩu chỉ chiếm 2% ngành công nghiệp bao cao su của Nga, theo thống kê được thực hiện vào hôm thứ Tư của Bộ Công nghiệp và Thương mại. Nhưng bao cao su Nga đắt đỏ hơn và chất lượng có vấn đề, theo cuộc khảo sát tại St. Petersburg.

Việc cấm nhập khẩu bao cao su là đòn đáp trả lệnh trừng phạt từ phương Tây liên quan đên cuộc xung đột tại Ukraina.

Báo cáo của Onishchenko nhắc Nga nói đùa về chất lượng kém của bao cao su địa phương và các bệnh-thời gian của lệnh cấm trên thai ngoài nước. Dưới đây là một số tốt nhất:

Đức Dũng (theo Vocativ)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề