“Gazprom” đã không thể bán gas cho châu Âu trong phiên đấu thầu do giá cao

Vào ngày đầu tiên trên Sàn giao dịch đấu giá đặc biệt của “Gazprom” cho việc bán khí đốt tự nhiên cho người tiêu dùng châu Âu đã kết thúc giao dịch không thành công vì việc bán đấu thầu với giá cao, theo RBC cho biết.

Các cuộc đấu thầu bắt đầu diễn ra tại văn phòng “Gazprom xuất khẩu” ở thành phố St Petersburg với sự tham gia của người đứng đầu công ty Elena Burmistrova và Phó Giám đốc điều hành “Gazprom” Alexander Medvedev, và sẽ tiếp tục cho đến ngày 10 tháng Chín.

Trong thời gian này, công ty có kế hoạch ký hợp đồng bán 127 lô khí “mùa đông” trên 3,2 tỷ mét khối khí đốt từ đường ống dẫn “Nord Stream”. Theo bà Burmistrova đã có 43 công ty muốn tham gia đấu giá điện tử, chỉ có bốn công ty đã bị từ chối.

Cơ quan thông tấn “Interfax” báo tin cho biết rằng trong phiên giao dịch đầu tiên đã không một giao dịch nào được ký, bởi vì giá của các lô rất cao nên rất nhiều người mua nản chí.

“Quá trình này có thể được mô tả chỉ sau khi có kết quả, không ai sẽ định tiết lộ các bí quyết về cách thức bán đấu giá,” – trong một cuộc phỏng vấn với RBC kết quả của ngày đầu tiên, Alexander Medvedev cho hay. Ông nói thêm rằng các lô khí đấu thầu đang tham gia đấu giá có các công ty E.ON, Engie, Eni, Total, RWE, BP, Novatek, Goldman Sachs và các thương nhân Gunvor, Glencore và Vitol.

Nguồn RBC  ở RWE của Đức giải thích rằng khả năng giảm giá không được xem xét bởi các quy tắc kinh doanh, và những các yêu cầu đó đều bị từ chối. Một người quản lý cấp cao giấu tên của “Gazprom” nói cho ấn phẩm rằng công ty đầu tiên muốn thử nghiệm cơ chế bán đấu giá tại chỗ, và không bán khí đốt trong mọi điều kiện.

Theo tvrain.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề