Tuyến đường từ Trương Định – Giáp Bát đến khu Đền Lừ II (Hoàng Mai) được khởi công từ tháng 1/2010 đi qua địa bàn 4 phường: Giáp Bát, Tân Mai, Tương Mai và Hoàng Văn Thụ, có tổng chiều dài hơn 1.000 m.
Đường được thiết kế với mặt cắt ngang 40 m, mỗi bên có 3 làn xe chạy. Dự án có tổng mức đầu tư 688,6 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 557 tỷ đồng. Điểm đầu của đoạn đường này là cuối đường Kim Đồng giáp với Trương Định.
Điểm cuối của dự án là khu đô thị Đền Lừ 2. Theo ông Nguyễn Đức Hải – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai, để thực hiện dự án mở đường vành đai 2,5 quận phải thu hồi 55.148m2 đất tại các phường Hoàng Văn Thụ, Tân Mai, Tương Mai và Giáp Bát với mức giá đền bù theo quy định của nhà nước trên tuyến này từ 19 triệu đến trên 30 triệu đồng/m2.
Dự án khởi công từ năm 2010, tuy nhiên do vướng mắc giải phóng mặt bằng, đặc biệt tại đoạn đầu đường Kim Đồng giao với Trương Định nên tiến độ đã bị chậm, đến đầu năm 2015, đoạn đường mới thực sự thông suốt.
Đoạn đường vừa được khánh thành, nhiều ngôi nhà cao tầng, dự án vui chơi, chung cư cũng được xây dựng dọc hai bên.
Theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, đoạn đường này đưa vào hoạt động (nằm trong đường vành đai 2,5) sẽ là trục giao thông chính theo hướng Đông – Tây đi sang quận Thanh Xuân và là điểm nhấn tạo diện mạo giao thông đô thị, góp phần thúc đẩy kinh tế -xã hội, giảm thiểu ùn tắc giao thông, rút ngắn quãng đường đi lại cho người dân.
Theo quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2020, đường vành đai 2,5 là trục giao thông xuyên qua hàng loạt quận nội thành với khả năng tạo động lực phát triển thương mại, dịch vụ.
Trước đó, vào tháng 8/2012, tuyến đường vành đai 2,5 giai đoạn I (đoạn từ cuối đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài đến đầu phố Trung Kính) đưa vào khai thác với chiều dài gần 1,2 km với bề rộng 40m dành cho 2 làn xe chạy, hè đường mỗi bên rộng 7,25 m. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là trên 301 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng chiếm gần 2/3 với hơn 193 tỷ đồng.
Theo vnexpress
Trả lời