Trump đã nói về kế hoạch công việc trong 100 ngày đầu tiên

Mục tiêu chính công việc của mình trong vòng 100 ngày tới, Tân Tổng thống mới đắc cử Hoa Kỳ Trump gọi là sẽ tạo ra công ăn việc làm cho người lao động Mỹ, và chăm sóc của cải của họ.

Người  mới được bầu làm Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã nói về kế hoạch của mình cho một trăm ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Trắng,  trong video thông điệp của ông đăng trên kênh YouTube vào hôm thứ ba, ngày 22 tháng Mười Một. Đặc biệt, ông Trump nói rằng nhóm chuyển giao, trong đó bao gồm những người yêu nước chân chính, sẽ hoạt động làm việc rất hiệu quả để thực hiện những khẩu hiệu chính ở chương trình tranh cử của ông – để làm cho nước Mỹ hùng mạnh hơn nữa. Mục đích chính của tổng thống mới của Mỹ là tạo việc làm cho người lao động Mỹ, và chăm sóc tài sản của họ.

KẾ HOẠCH MỚI CỦA TỔNG THỐNG 100 NGÀY ĐẦU

Ngoài ra, đội ngũ của ông Trump đã phát triển một loạt các nghị định, mà ông dự định sẽ áp dụng vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của ông. Thứ nhất sẽ nói về sự bắt đầu của cho thủ tục ra khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP). “Tôi sẽ ra thông báo về ý định rút lui khỏi quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương – Đó là một thảm họa tiềm năng cho đất nước của chúng tôi, thay vào đó, chúng tôi sẽ đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương công bằng sẽ mang lại công ăn việc làm và sản xuất trở lại Mỹ” – Trump cho biết. Thứ hai, ông đã hứa sẽ bắt đầu phát triển một kế hoạch an ninh mạng. “Tôi sẽ yêu cầu Lầu Năm Góc và Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ phát triển một kế hoạch chi tiết để bảo vệ các  cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ từ các cuộc tấn công không gian mạng và tất cả các loại tấn công khác nhau” – ông nói. Thứ ba, tổng thống mới đắc cử của Mỹ cũng có kế hoạch để nâng hạn chế về sản xuất hydrocarbon, bao gồm các lĩnh vực ngoài khơi. Trong lĩnh vực đấu tranh chống di cư bất hợp pháp Tổng thống mới được bầu Trump sẽ yêu cầu điều tra tất cả các hành vi vi phạm chế độ thị thực đối với những người di cư. Bộ Lao động sẽ điều tra các vi phạm về chương trình visa, điều mà  làm xấu đi tình hình trên thị trường lao động cho người lao động Mỹ. Ngoài ra, ông Trump muốn đưa vào áp dung quy tắc mà theo đó khi giới thiệu tiêu chuẩn quy định mới từ phía chính phủ cần hủy bỏ hai cái cũ. Ngoài ra đối với các quan chức chính quyền sẽ đặt một lệnh cấm năm năm về vận động hành lang ở Hoa Kỳ và cấm hẵn – tới vận động hành lang vì lợi ích của các quốc gia nước ngoài. Theo Trump, cái đó chỉ là một phần nhỏ của các bước mà sẽ áp dụng nhằm đưa đến cho “những cải cách của Washington” và khôi phục tầng lớp trung lưu của nước này.

Nhớ lại trước đó, đa số người dân Ukraina không mong đợi những thay đổi trong mối quan hệ giữa Ukraina và Hoa Kỳ sau khi ông Trump đắc cử.

Nguyễn Vinh (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề