Đồng minh của bà Merkel: Khó tin tưởng đề nghị cải cách mới nhất của Hy Lạp

LONDON, 10 Tháng Bảy (Reuters) – Một thành viên cao cấp trong Đảng của thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết vào ngày thứ Sáu, rất khó tin vào đề xuất mới nhất của Hy Lạp với các chủ nợ khu vực đồng euro khi họ dứt khoát bác bỏ biện pháp thắt lưng buộc bụng trong cuộc trưng cầu dân ý.

Chính phủ Hy Lạp đã gửi một gói các đề xuất cải cách cho các chủ nợ khu vực đồng euro vào thứ Năm, trong một cuộc chạy đua để có được thỏa thuận về gói cứu trợ tài chính mới nhằm ngăn chặn tình trạng phá sản và sẽ tìm kiếm trong cuộc bỏ phiếu của quốc hội vào thứ Sáu để hành động ngay lập tức.

“Chúng tôi phải rất cẩn thận vì thành thật mà nói, tôi có một chút không tin tưởng nó (gói cải cách mới của Hy Lạp) vì sự khác biệt giữa Chủ nhật và hôm nay là gì?… Vào ngày chủ nhật người dân Hy Lạp bỏ phiếu chống lại các thước đo này,” Michael Fuchs, đại biểu Quốc hội Phó chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của bà Merkel, nói với BBC Radio.

“Chúng tôi cần đảm bảo về tính bền vững các khoản nợ của các chủ nợ. Nếu không thực hiện đúng trách nhiệm sẽ không còn ý nghĩa.”

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề