Kuchma: Ukraina liên bang hóa còn nguy hiểm không kém như xâm lược vũ trang.

Кучма: Федерализация Украины не менее опасна, чем военная агрессия

“Leonid Kuchma tin rằng khả năng liên bang hóa Ukraina theo tuyên bố của Putin (tổng thống LB Nga) ,tuyên bó không có gì mới lạ . Một yêu cầu như vậy, cũng như yêu cầu Ukraina không tham gia vào các khối quân sự mà giữ vị trí trung lập, đó là yêu cầu của Kremlin rất lâu trước khi bi thảm xẩy ra vùng Donbass . Do đó nó không thể được coi như một cách để giải quyết tình hình ở khu vực Donetsk và Lugansk . Nó như là một tối hậu thư trắng trợn. “- trích dẫn của ông Kuchma trong báo “zerkalo nedeli”   Ukraine trong bài viết ” Giữa liên bang hóa và phong tỏa “..

Theo ý kiến của mình, liên bang hóa Ukraine “không kém phần nguy hiểm như là xâm lược quân sự ” “Trong hoàn cảnh hiện tại, nó sẽ có nghĩa là nhà nước sẽ diệt vong,” – tổng thống thứ hai Ukraina nói thêm..

Ông lưu ý rằng nguy cơ liên bang hóa đối với Donbass là nó “không xem xét các lợi ích của công dân bình thường.” . ” Các thủ lĩnh tự phong ly khai muốn tận dụng nó vào mục đích và quyền lợi riêng chpo mình, Hậu quả của vấn đề này được chứng minh rõ ràng bởi tình trạng thảm họa trong” DNR “và” LNR ” hiện nay . Đây là một ví dụ rõ ràng về một mối đe dọa tiêu cực đến liên bang hóa của nhà nước Ukraine,” – Leonid Kuchma cho biết.

Tổng thống thứ 2 Ukraina bày tỏ quan điểm rằng suy đoán ý tưởng liên bang hóa của Ukraine có thể chỉ cần loại bỏ các phân quyền trung ương  và cải cách của chính quyền địa phương cung cấp kế hoạch hòa bình mà như Tổng thống  Poroshenko đề ra, đã phản ánh như có trong các thỏa thuận Minsk.

Hơn nữa, Kuchma tin rằng cần phải đi đến các mô hình khác của các cuộc đàm phán để giải quyết tình hình ở các vùng Donetsk và Lugansk. “Đây có thể là một trở lại với ” mô hình Geneva “. Có thể tiếp tục công việc của chúng tôi và nhóm họp  (Minsk), nếu nó là hữu ích và quyết định sẽ được thực hiện . Bởi vì tôi không thấy bất kỳ một giải pháp hòa bình nào có thể thay thế,..” – Ông nói thêm, rằng để giải quyết vấn đề với tình hình tại Donbass cần thu hút một phạm vi rộng lớn hơn các chính trị gia và các nhà ngoại giao.

http://telegraf.com.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề