Đoàn đại biểu quốc hội Pháp bay đến Crimea

Lãnh đạo đoàn từ Pháp đã đến Crimea 13 năm trước

 Máy bay chở đoàn đại biểu quốc hội Pháp đã hạ cánh ở sân bay Simferopol, hãng Tass đưa tin.

Đoàn đại biểu với sự lãnh đạo của đại biểu quốc hội từ đảng Cộng hòa Thierry Mariani gặp gỡ với lãnh đạo Crimea Aksenov và chủ tịch quốc hội của nước cộng hòa Konstantinov.

“Đây là chuyến ghé thăm đến Crimea của tôi lần đầu tiên sau 13 năm. Khi tôi đến lần đầu tiên tôi đã ghé thăm nghĩa trang quân đội Pháp. Tôi muốn để lại cho mình sự hình dung Crimea đã thay đổi thế nào sau khi gia nhập Nga.Tôi muốn biết, công việc của họ ra sao, họ có khó khăn vì cấm vận và họ nghĩ gì về vai trò của Crimea ở Nga” – ông Mariani kể.

Về phía mình, ông Aksenov tin tưởng rằng trong thời gian ghé thăm, đoàn đại biểu quốc hội Pháp có thể chứng thực rằng “ở đây an toàn và mọi người đã tiến hành sự lựa chọn của mình (trưng cầu 2014) một cách tự nguyện”.

Chúng ta nhớ lại, ngày 21/7 có thông báo rằng một nhóm các nghị sỹ Pháp gặp gỡ với chủ tịch Quốc hội Liên bang Nga Nariskin ở Moscow và sau đó sẽ ghé thăm Crimea trở thành chuyến ghé thăm đầu tiên của các chính khách phương tây từ thời điểm sáp nhập bán đảo vào Nga.

Chúng ta ghi nhận rằng Bộ trưởng ngoại giao Pháp gọi chuyến viếng thăm hiện tại của đoàn nghị sĩ Pháp ở Crimea là vi phạm công ước quốc tế.

Chính quyền Đức cũng phê phán các đại biểu Pháp vè chuyến đi đến Crimea.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Đoàn đại biểu quốc hội Pháp bay đến Crimea”:

  1. Phạm Trang viết:

    đoàn này đi ngược lại tinh thân dân chủ .

  2. Bạn phải viết đầy đủ “tinh thần dân chủ” ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề