Đề nghị cách chức Tổng biên tập Báo ‘Người cao tuổi’

Sáng nay 9.2, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) công bố kết luận thanh tra Báo Người cao tuổi. Theo đó, tổng biên tập (TBT) báo này – ông Kim Quốc Hoa – bị đề nghị cách chức, chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra một số hành vi vi phạm.

Theo đó, TBT Báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa bị điều tra vì đã chỉ đạo cho đăng tải, xuất bản một số tin, bài trực tiếp trên mạng thông tin điện tử tổng hợp (là hoạt động điện tử không có giấy phép, vi phạm quy định tại khoản 2, Điều 19 Luật báo chí, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật báo chí).

Ngoài ra, Báo Người cao tuổi còn đăng một số nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật, vi phạm Luật báo chí; đăng tải một số bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân. Đặc biệt, báo này còn đăng tải một số thông tin có dấu hiệu làm tiết lộ bí mật Nhà nước.

Theo kết luận thanh tra, Báo Người cao tuổi cũng đăng tải nội dung cải chính không đúng quy định của pháp luật cùng một số vi phạm về quảng cáo…

Căn cứ trên kết quả thanh tra, từ các vi phạm trên, Bộ TT-TT ra quyết định thu hồi giấy phép trang thông tin điện tử; thu hồi tên miền nguoicaotuoi.org.vn; thu hồi thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa.

Trước đó, từ ngày 7.11.2014 đến 7.1.2015, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 1643/QĐ – BTTTT ngày 7.1.2014 của Bộ TT-TT đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về báo chí và thông tin trên mạng tại Báo Người cao tuổi.

Được biết, cơ quan chủ quản của Báo Người cao tuổi là Hội Người cao tuổi Việt Nam, được Bộ TT-TT cấp giấy phép hoạt động báo chí in ấn số 413/GP-BTTTT ngày 27.9.2013, được xuất bản 1 ấn phẩm chính là Báo Người cao tuổi, xuất bản 4 kỳ/tuần và 1 ấn phẩm phụ là Người cao tuổi số cuối tháng, xuất bản 1 kỳ/tháng. Ngoài ra, còn có một trang thông tin điện tử tổng hợp với tên miền www.nguoicaotuoi.org.vn.

Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề