Chiến dịch đặc biệt ở Krasnogorovka tỉnh Donetsk

Hôm nay trong thành phố Krasnogorovka thuộc địa bàn tỉnh Donetsk lực lượng an ninh Ukraina đã tiến hành một hoạt động đặc biệt để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố. Đó là báo cáo của trung tâm báo chí SBU.

Chiến dịch truy tìm được tiến hành theo nguyên tắc “đến từng phòng”: đã bắt giữ 85 người bị cáo buộc đã tham gia vào các nhóm khủng bố của các nước cộng hòa tự xưng DNR và LNR.

Tham gia vào cuộc tấn công có đến hơn 600 nhân viên của SBU, cũng như lực lượng cảnh sát quốc gia, lực lượng vệ binh Quốc gia trực thuộc quân đội và các lực lượng vũ trang quân đội Ukraina.

Muộn hơn, các nhà hoạt động đã báo cáo chi tiết về hoạt động chống khủng bố gây tiếng vang này. Theo nguồn tin của chiến dịch, những kẻ  phá hoại của Nga đã lên kế hoạch tấn công trong thời gian giao hàng viện trợ nhân đạo. Sau đó được sử dụng bởi sự tuyên truyền của Nga.

Để tránh không xảy ra trường hợp này, đã khóa chặn tất cả các cửa ngõ ra vào của thành phố, được huy động  hơn 600 binh lính đặc nhiệm và 60 đơn vị kỹ thuật. Lực lượng thám báo đã sử dụng các máy bay do thám để giám sát địa hình. Khám xét đã được tiến hành “từ cửa này đến cửa kia” – kiểm tra từng địa chỉ. Kết quả của việc kiểm tra đã bắt giam 84 người.

Trong thời gian của chiến dịch đặc biệt này đã được sử dụng các nhóm công tác được huấn luyện đặc biệt để ổn định tình hình dân chúng trong thành phố nhằm tránh gây sự hoảng loạn. Các chiến sỹ thi hành nhiệm vụ đồng thời đã tổ chức các cuộc họp trong các trường học và các tổ chức khác, phân phát tài liệu thông tin và phân phối viện trợ nhân đạo, quà tặng v.v… Đồng thời các chiễn sỹ đặc nhiệm đã đảm bảo sự an toàn cho trẻ em và người dân trong trường hợp bọn phá hoại khủng bố bắt họ làm con tin.

Đồng thời xác minh gấp địa chỉ khi được biết thông tin về một cuộc tấn công khủng bố, và đã thực hiện bắt giữ hai kẻ khủng bố, những người có thể có liên quan trực tiếp về việc chuẩn bị một vụ nổ trong trường học. Đã thu được một số lựu đạn ở quân khủng bố, cũng như vũ khí và tiền ngoại tệ giả. Vật liệu nổ, cho kế hoạch tấn công của chúng đã được vô hiệu hóa.

Nhớ lại, tối hôm qua ngày 9 tháng 12 lực lượng an ninh Ukraina SBU và lực lượng phản gián đã kịp thời ngăn chặn nhóm phá hoại từ Liên Bang Nga, đã lên kế hoạc phá hoại một số thành phố của Ukraina trong đó có Thủ đô Kiev. Đã Bắt giữ ba công dân của Nga và ba công dân của Ukraina. Và còn một thành viên của nhóm phá hoại từ Nga đã dùng vũ khí chống cự, làm bị thương hai người lính Alpha và đã bị tiêu diệt trã đũa ngay tại chỗ. Muộn hơn, người lính thuộc lực lượng Alpha do vết thương quá nặng nên đã qua đời.

Nguyễn Vinh (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Chiến dịch đặc biệt ở Krasnogorovka tỉnh Donetsk”:

  1. Ng quang viết:

    Ngoại trưởng nga lavlov nói quan hệ giữa nga và phương tây khó quay lại bình thường khi các lệnh trừng phạt nga chưa được dỡ bỏ sao ông không nói là các lãnh thổ của Ukraine như creame bị nga cướp và những khu vực bị chiếm đóng ở đonbass chừng nào được trả lại Nga đừng có nằm mơ ra vẻ thưcj hiện thoả thuận Mínk hay việc đánh lạc hươngs sang việc giả vờ liên minh chống khủng bố ở sỉya mà nghĩ rằng phương tây và châu âu đax quên đi việc Nga đã cướp creame và đang thôn tính donbass của Ukraine vải màn đừng hòng che được mắt thánh đâu nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề