Một lý giải về hành động của điện Kremlin – về vụ cáo buộc khủng bố ở Crimea
Edmon Dantes, bloger chính trị

Edmon Dantes, bloger chính trị

Sự chờ đợi của Kremlin sẽ không kéo dài

Putin quyết định cắt bỏ  cuộc gặp gỡ “Bộ tứ Norman”, mà sẽ được tổ chức tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc. Ông ta không thể rút lui  một cách trực tiếp  ra khỏi  quá trình đàm phán, vì như vậy sẽ bi coi là sự  phá hoại trắng trợn việc giải quyết hòa bình và có thể lại là tiền đề để thêm lệnh trừng phạt mới.

Vì vậy, để cho phép ông Putin rút lui một cách an toàn, FSB đã thả một con  “vịt” về “chuyện trinh sát phản gián  của Ukraina ” chuẩn bị tấn công khủng bố Crimea.. Điều này là đủ để buộc tội của Ukraina vào các hoạt động khủng bố và từ chối tham gia vào “định dạng Norman”.

Tất cả bản chất của nước cờ ba hướng này nói lên rằng ở giai đoạn hiện nay  Putin không có ý định đàm phán và thúc đẩy để giảm leo thang chiến sự ở Donbass. Do đó, để tham gia vào các sự kiện, nơi ông sẽ một lần nữa sẽ bị phết vào mông, ông thấy không cần thiết.

Nhiều khả năng, Kremli sẽ sử dụng  chiến thuật chờ đợi này một thời gian dài, hay nói đúng hơn là cho đến khi công bố kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ và Pháp, cũng như chờ kết quả bầu của một thủ tướng mới của nước Đức vào năm 2017.

Và chỉ sau đó, sau khi xem xét đồng nghiệp mới của mình, ông Putin sẽ bắt đầu hành động trên cơ sở tình hình  chính trị đương thời. Đối với Ukraina, điều đo  chỉ có thể có nghĩa là  – ngày mai chiến tranh sẽ không kết thúc.

tác giả Edmon Dantes – bloger, bài do Obozrevatel đăng tải

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Một lý giải về hành động của điện Kremlin – về vụ cáo buộc khủng bố ở Crimea”:

  1. Ng quang viết:

    Bản chất của putin là gian dảo và xảo trá thể hiện rất rõ ở việc cướp crieme và xâm luọc Donbass của Ukraine cR thế giới đều biết vì vậy không ai lạ gì putin lại diễn một trò hề nữa với Ukraine hòng làm đánh mất uy tín của Ukraine hy vọng thế giới se tin ông ta mà giảm bớt lệnh trừng phạt đối với Nga nhưng cũng như những gì putin đã làm vớiUkraine ông ta không thể lừa được ai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề