Cựu quan chức FIFA làm nội gián cho FBI để thoát án tù 75 năm

Ông Blazer, 70 tuổi, đã thừa nhận ông cùng với nhiều quan chức FIFA khác nhận hối lộ để bỏ phiếu cho Nam Phi, giúp quốc gia này giành quyền đăng cai World Cup 2010.

Hàng loạt các tờ báo lớn quốc tế vừa tiết lộ, ông Chuck Blazer, cựu thành viên Ủy ban điều hành FIFA, đã làm nội gián cho Cơ quan Điều tra Mỹ (FBI) và sẽ ra làm chứng trong cuộc điều tra mà giới chức Mỹ đang tiến hành với các quan chức FIFA bị bắt giữ về cáo buộc tham những hồi tháng trước.

Ông Blazer đã thừa nhận, ông cùng với nhiều quan chức FIFA khác nhận hối lộ để bỏ phiếu cho Nam Phi, giúp quốc gia này giành quyền đăng cai World Cup 2010 và nhận các khoản hối lộ khác liên quan tới World Cup 1998 tại Pháp trong một phiên xử kín hồi 2013.

Tuy nhiên để tránh án tù lên tới 75 năm, ông Blazer đã chấp nhận là người cung cấp tin cho FBI trong các vụ việc điều tra tham nhũng liên quan đến tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh này, trong đó rất có thể ông Blazer đã có những thông tin quan trọng trong vụ việc 13 quan chức cao cấp của FIFA bị bắt giữ gần đây.

Vũ Văn (Theo VTV)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề