Ngắt kết nối hệ thống thanh toán SWIFTvới Nga có nghĩa là chiến tranh – người đứng đầu ngân hàng Nga “VBT”

Отключение России от платежной системы SWIFT будет означать войну - глава "ВБТ"

Vô hiệu hóa các hệ thống thanh toán SWIFT quốc tế đối với các ngân hàng từ Nga sẽ có nghĩa là chiến tranh . Đây là tuyên bố của người đứng đầu  ngân hàng Nga VTB Andrei Kostin trong một cuộc phỏng vấn với Handelsblatt Đức, UKRINFORM chuyển tải.

“Theo ý kiến cá nhân của tôi, biện pháp trừng phạt này có nghĩa là chiến tranh,” – Costin cho biết.

Ông lưu ý rằng hệ thống ngân hàng là phân khúc dễ bị tổn thương nhất của nền kinh tế Nga kể từ lúc dựa chủ yếu vào đồng USD và đồng euro.

“Tôi không nghĩ rằng phương Tây quyết định làm như vậy, nhưng nếu nó xảy ra, đại sứ Mỹ lập tức sau đó phải rời khỏi nước Nga trong ngày . Chúng tôi đã sẵn sàng cho các phiên bản khác nhau của các sự kiện -. Và cho tồi tệ hơn,” – cho biết Costin.

Theo Kostin, Nga có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp SWIFT bị cắt , có thể thay thế cho SWIFT.

Nhớ lại rằng SWIFT – một hệ thống mạng Viễn thông vô tuyến giữa các ngân hàng trên thế giới , qua đó hàng ngày lượng giao dịch thanh toán tiền tệ trên thế giới vượt quá  sáu nghìn tỷ USD. Nó liên quan đến hơn mười ngàn các tổ chức tài chính của 210 quốc gia.

Thảo luận về làm thế nào để vô hiệu hóa Nga về SWIFT  thảo luận tại Nghị viện châu Âu đã lâu, thậm chí còn thông qua một nghị quyết, mà làm bản thân SWIFT chỉ trích gay gắt. Vô hiệu hóa Nga từ mạng này Thủ tướng Anh David Cameron đã kêu gọi . Trong bối cảnh Mỹ và EU về lệnh trừng phạt mới chống lại Nga,  đề nghị  ngắt kết nối SWIFT có thể trở thành một chủ đề của cuộc thảo luận.

VTB – ngân hàng thương mại Nga, 60,9% trong số đó thuộc sở hữu của nhà nước. Đứng thứ  hai về mặt tài sản và đứng đầu bởi kích thước vốn pháp định của các ngân hàng của nước này. Trong Moscow VTB từ lâu bí mật gọi là “Ngân hàng của Putin”, đặc biệt những thái độ cung kính của Tổng thống Nga Putin với tổ chức tài chính này.

Lợi nhuận ròng của Ngân hàng VTB đã giảm 88% trong 9 tháng vì  là đối tượng xử phạt của phương Tây. Các chuyên gia chỉ ra rằng do sự suy giảm mạnh của tình hình kinh tế tại Nga, Vladimir Putin sẽ cảm thấy bị dồn vào góc tường và có thể có những quyết định hành động mang tính hiếu chiến hơn.

http://gazeta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 9 phản hồi cho bài viết “Ngắt kết nối hệ thống thanh toán SWIFTvới Nga có nghĩa là chiến tranh – người đứng đầu ngân hàng Nga “VBT””:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Hy vọng đòn chí mạng nhất trong các lệnh trừng phạt Nga này không áp dụng, vì như vậy có thể làm sụp đổ hệ thống ngân hàng Nga, và kiểu cách thanh toán lại quay lại thời kỳ của những năm 1990.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Đây là đòn chí mạng nhất trong các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và EU đối với LB Nga, hy vọng là không, vì nếu không có SWIFT trong thanh toán tài chính toàn cầu thì hệ thống thanh toán của các ngân hàng Nga có thể bị sụp đổ hoàn toàn, và thanh toán tài chính lại quay về thời kỳ thủ công của những năm cuối thế kỷ 20.

 3. Quang Khan viết:

  Thôi thì chuyển tiền áp tai điện thoại vậy.

 4. Ton Hoang viết:

  Ô hay, Nga bị tuyên bố chiến tranh, nhưng đánh nhau với ai? Có ai tuyên bố oánh nhau vs Nga đâu?
  Hay rồi, nga chơi trò bẩn lính lạ, vũ khí lạ… k ra mặt để chiếm Crimea, Donbass…vậy bg bị đối thủ vô hình oánh lại rồi, quá cao thủ!!!
  Kiến bò chảo gang bị rang nóng rồi, bò đi…

 5. Ton Hoang viết:

  Tks Vinh Nguyen và ace chuyển dịch và phân tích pót bài rất nhiều nhiều!

  1. Cũng xin cảm ơn bác Ton Hoang đã động viên các anh chị em rất nhiều 🙂

 6. Ton Hoang viết:

  Thật sự là ace rất rất giỏi, mẫn tiệp và có tầm có tâm, yêu nước và yêu tự do…, rất tình người Cuong Huy Nguyen và ace ạ.
  Rất nhiều người đọc nhưng chưa bày tỏ mà thôi, mong các ace thêm nhiều bài nữa để NVU và mn thêm kiến thức mở mang và nhất là được món ăn tinh thần ngon lắm, vì bg ko biết đọc sự thật ở đâu cả, cảm ơn rất rất nhiều!

 7. Ton Hoang viết:

  Để hiểu hết được cái tâm cái tầm, cái thần , khí và tri thức tiến bộ …thì ko phải ai cũng hiểu cũng ngộ và Huệ được, cứ ngấm dần dần mà thôi, “70 tuổi vẫn ngu như thường” mà, vài lời mạo muội bộc bạch!
  Chúc mn ace NVU mạnh giỏi và thành công!
  Lúc này là lúc trầm, đó cũng là bt , sắp thịnh rồi ace cố lên nhé!
  Cảm ơn ace rất rất nhiều! Những nhà báo của tự do và tận tâm, chuyên và ko chuyên, tks!!!

 8. Phan ba kho vk hat nhan la xong “ca dan ong” het vay dot ! Het vo ve keu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề