Có khoảng 314000 người Ukraine xin tị nạn ở nước ngoài vì chiến dịch chống khủng bố

Nhiều hơn cả là người Ukraine xin tị nạn sang Nga.

314000 người Ukraine đã đến cơ quan xuất nhập cảnh của nước lân cận xin quy chế tị nạn gắn với tình hình ở miền đông Ukraine

Việc này thể hiện trên bản đồ di chuyển của dân chúng Ukraine mới cập nhật bởi LHQ.

Cụ thể, theo số liệu của LHQ, 309640 công dân Ukraine xin tị nạn bên Nga, hơn 300 tìm nơi tị nạn bên Ba Lan. Còn 800 người đưa đơn lên chính quyền Belarussia.

Các láng giềng khác của Ukraine thì số người xin không đáng kể: Hung – 59 người, Moldova – 200, Slovakia – 20, Rumania – 50.

Cùng nhớ lại rằng theo số liệu ngày 6/4/2015 ở Ukraine đã ghi nhận 1.213.000 người chuyển đi từ Crimea và Donbass.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 20 phản hồi cho bài viết “Có khoảng 314000 người Ukraine xin tị nạn ở nước ngoài vì chiến dịch chống khủng bố”:

 1. Thổ Dân viết:

  sao nhiều vậy, sao họ không lại ukr để hưởng dân chủ

  1. Rafael viết:

   You’ve got it in one. Colu’ndt have put it better.

 2. Hừm, Nga đã giúp 300k quân khủng bố trốn thoát.

 3. Kiem Xuan Hoang viết:

  Bắt đầu chiens sự ATO họ làm nhiều trại ở biên giới, kết cục chẳng có ma nào tới. Trại bỏ không. Những người sang Nga là những người có huyết thống Nga, có người nhà, còn lại con số ko đáng kể thì bị đẩy đến Ula-Ude và Kamchatka. Hết đường về.

 4. miệng lưỡi trăm đường lắt léo mà kkkk

 5. Hehe. Nếu cửa biên giới phía tây mà mở thì thử hỏi mấy người tỵ nạn Ukr. kia sẽ chạy sang Nga hay sang phía tây (BaLan, Tiệp và sau đó là EU) )khi bản thân người Nga, nói rõ hơn là giàu có nhé lại cứ lấy hành trình London hay Berlin hoặc Paris thậm chí New York để booking vé máy bay ?
  Còn đơn giản là tại đâu có chiến sự thì tại đó người ta chạy vì lo cho tính mạng bản thân, cho con cái và chả có gì là bất bình thường ở đây cả.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Đồng ý với nhận định của anh Châu và anh Kiểm, đã là chiến tranh thì chuyện dân chúng chạy loạn xạ là điều bình thường, như thời W2 cả triệu người CCCP sang châu Âu ,Canada và Mỹ, chưa nói là thời nội chiến Hồng quân đánh nhau với Bạch vệ có cả chục triệu người Nga bỏ quê hương ra đi, nhưng không thấy mấy ai về Đông Nam Á hay hoặc các nước châu Ấ thế mới lạ.

 7. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thổ Dân ko nắm được thông tin, hoặc chỉ nghe thông tin một chiều. Có khoảng trên 1 triệu người di tản vào các tỉnh khác của Ukraina, trong số đó có đăng ký gần 1 triệu. Họ đang hưởng trợ cấp của Ukraina và các nước. Bạn là thổ dân nên ít thông tin thôi. Thông tin dành riêng cho Thổ Dân đây, có khi cả chủ chủ Thớt nữa >> http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2066785

 8. Ha Tran viết:

  Chuyện này cũng dễ hiểu thôi.Nhiều người Ukr gốc Nga.Sau khi LX tan rã vì nhiều lí do khác nhau họ buộc phải trở thành công dân Ukr.Nay do tình hình bất ổn nên đây là cơ hội tốt nhất để họ trở về với cội nguồn của mình.

 9. Bảo Trần viết:

  Sao không chạy về Kiev, không sang xin tị nạn ở các nước Tây Âu… có phải sướng hơn không? Mà lại tràn hết cả sang cái quốc gia mọi rợ của cái dân tộc cũng mọi rợ súc vật…, không cùng văn hóa-tín ngưỡng, không cùng tiếng nói-chữ viết, không cùng truyền thống-phong tục tập quán…, không cùng nguồn gốc chủng tộc, khác máu tanh lòng… đó để làm gì? Hả Vuanh Nguyen? Cậu có cách gì giải thích cho tớ hiểu cái không? Tiên sư… Tớ học hành rồi sống rồi cũng có cố gắng tìm hiểu điều này điều nọ… đấy chứ, mà sao giờ cứ thấy mình “ngu ngu” thế là sao? Phấn đấu vì một nền chính trị một thể chế chính trị khác cho đất nước, mong muốn xây dựng một nền tảng kinh tế-xã hội… khác cho đất nước, khao khát tìm tòi một con đường phát triển khác cho đất nước… không có nghĩa là cứ phải đạp đổ hết tất cả mọi thứ, phủ nhận sạch sẽ hết thảy mọi thứ, hành xử một cách đầy cực đoan mù quáng và quá khích… như những người điên như thế chứ, phải không cậu? “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” – Bất cứ thứ gì cũng đều có nguyên nhân, và có hậu quả. Biện chứng… cả mà thôi.

 10. Bảo Trần viết:

  Cái ông Thủ tướng Ucraina bao giờ thì xây xong cái bức tường gọi là “Lũy Châu Âu” đó, hả cậu? Tới chừng đó tớ nghĩ chắc là sẽ hết người sang xin tị nạn ở nước Nga, cậu nhỉ?

 11. Vuanh Nguyen viết:

  Xây được vùng thuộc U thôi. Vùng thuộc DNR hay LNR xây thế đếch nào được 🙂

 12. Bảo Trần viết:

  Ở chỗ tớ bây giờ… bao nhiêu là dân U (là tớ nói theo quốc tịch theo cái màu hộ chiếu í mà, chứ còn đối với tớ, cũng như đối với cậu vậy, người U với người Nga thì nào có khác gì nhau đâu?): Những người già ủ dột và lo lắng, thanh niên trai tráng buồn bã bất an, còn những em gái U thì vẫn cứ đẹp đến nao lòng… Buồn cậu ạ!

 13. Bảo Trần viết:

  Con trai tớ, ông ngoại nó người miền tây U, bà ngoại người Nga vùng Ural, thế nó là thứ giống người gì? Những cấp lãnh đạo ở U bây giờ sao không thèm lý đến cái thực tế đã là ‘truyền thống” gắn bó và chia sẻ 2 đất nước qua không biết bao nhiêu là thời gian đó? Không tính đến điều đó thì mọi kế hoạch mọi dự định… cũng sẽ chỉ là những điều “không tưởng” mà thôi.

 14. Binh Văn Pham viết:

  Không có những người như bạn Kiểm đưa thông tin thì bọn tôi mù tịt. Cái thiệt thòi của người không biết tiếng Tây là nhận thông tin một chiều.

 15. Vuanh Nguyen viết:

  Đọc nội dung chưa bác Kiem Xuan Hoang. Trong bài có con số 1tr2 người di cư đấy.

 16. Tam Hang Le viết:

  Loạn lạc thì dân chạy, đâu gần và tiện nhất thì họ đi. Đối với dân miền Đông thì nơi đó là Nga. Con số 1tr2 di cư là của LHQ đó ạ! Còn cq U thì tất nhiên che giấu vì là bên khởi xướng ATO.

 17. Bong Trang Hoa viết:

  Thế mới nói là chạy như chạy giặc ? Người Ukraina là chạy loạn , di tản , hay tị nạn, sơ tán vì chiến tranh . còn giới nhà giàu của Nga thì so với người Ukraina thì họ ĐỊNH CƯ ở Anh, Đức, Bỉ , Hà Lan, Áo , Thụy Điển. . Và ngay như ở Mỹ người Nga nhập quốc tịch MỸ còn nhiều gấp mấy lần người Ukraina ( trước khi xung đột nga uk)

 18. Bong Trang Hoa viết:

  Người Việt mình mới gọi là kiên cường bám trụ dù là chiến trường , hay thương trường!?có đúng thế không ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề