Ukraine sẵn sàng vung một cú đấm “bất đối xứng” vào không gian ảo của Nga

Ukraine nên phát triển sức mạnh để chống lại Nga trong không gian mạng, Vladimir Gorbulin, Cố vấn Tổng thống Ukraine, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược thuộc Tổng thống Ukraine, Viện sĩ viện hàn lâm khoa học Ukraine cho biết.

Trong bài viết của mình trên ZN.UA ông lưu ý rằng trong tình hình hiện nay, khi Ukraine đã yếu hơn so với đối thủ của mình về các loại vũ khí thông thường, nên cần tìm các “phản ứng bất đối xứng nhằm làm hao mòn đối thủ,” NewsOboz.org thông báo.

“… Ngay cả ngày nay chúng ta có ví dụ về việc kẻ xâm lược đã sử dụng không gian mạng (các thành phần viễn thông) cho mục đích phá hoại chống lại Ukraine. Tạm thời nó được giới hạn bằng các hoạt động không gian tình báo gián điệp hoặc DDos-tấn công (một cuộc tấn công vào hệ thống máy tính, làm tê liệt hệ thống, hoặc tạo điều kiện cho người truy cập hợp pháp đến các dữ liệu cần cung cấp, hoặc khó tiếp cận…). Tất nhiên, có sự bảo đảm nào không nếu cuộc tấn công mạng không gian không trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ không tập trung vào các cơ sở hạ tầng quan trọng,thể hiện một sự đe dọa đến cuộc sống và sức khỏe của số lượng đáng kể của công dân Ukraina?”- giáo sư nói.

Theo ông, các chuyên gia trong hệ thống cấu trúc bảo mật Ukraina có dự tính là trong năm nay khả năng các các cuộc tấn công không gian mạng chống lại Ukraine năm nay của đối phương sẽ tăng đáng kể cả về số lượng và chất lượng.

Đồng thời, tin ông Gorbulin, các cơ quan chức Ukraine trong vấn đề này nên chuyển từ “lý thuyết đến thực hành” và không chỉ tập trung vào phòng thủ

“Có một trong các  chuyên gia IT tốt nhất trên thế giới của tiềm năng con người, các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, khả năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả, có động lực cao để chống ngoại xâm, nhà nước phải không chỉ đặt cược vào công nghệ phòng thủ, mà còn trên các cuộc tấn công, trong đó là vũ khí không gian mạng” – ông nói thêm rằng sự phát triển của vũ khí không gian mạng Ukraina sẽ giữ cho đối thủ của mình trong tình trạng luôn căng thẳng và buộc họ phải có nỗ lực chi phí thêm để bảo vệ.

“Đề xuất này rõ ràng là trái với tất cả các biện pháp gìn giữ hòa bình được thực hiện ở cấp độ toàn cầu, cho các phi quân sự hóa không gian mạng, nhưng chúng tôi không còn có thể giả vờ rằng chúng ta không nhận thấy thực tế trong lĩnh vực này, thay thế cho các cuộc đàm phán không hiệu quả của nó” – chuyên gia cho biết.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Ukraine sẵn sàng vung một cú đấm “bất đối xứng” vào không gian ảo của Nga”:

  1. Kiem Xuan Hoang viết:

    Hiện tại họ đang chở đến, triển lãm chưa bắt đầu… Sẽ có nhiều hình và cụ thể hơn. Hy vọng như vậy. Thông tin này nói là đang chở đến các loại bằng chứng về sự hiện diện của quân Nga ở Donbass… Thông cảm cho tin ban đầu chỉ có vậy thôi.

  2. Menh Nguyen Van viết:

    Điên vừa vừa thôi còn giành phần cho người khác

  3. Minh Tran Thanh viết:

    Chac may quyen ho chieu nhu TT Poroshenko duachu gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề