Chuyện lạ nước Mỹ

Ở Iowa (Mỹ), bạn chỉ được hôn trong vòng 5 phút, quá thời gian này là phạm luật.

Ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ), động vật có thể bắt chước hành động của người nhưng người bắt chước động vật thì phạm luật.

Tại Oxford, bang Ohio (Mỹ), phụ nữ không được phép thay đồ trước ảnh của nam giới.

Tại Logan, Colorado (Mỹ), hôn một phụ nữ khi nàng đang ngủ là trái với quy định của pháp luật.

Tại bang Vermont (Mỹ), nếu phụ nữ muốn chồng răng giả, việc đầu tiên là phải xin phép chồng.

Ở Victoria (Australia), khi thay bóng điện, bạn cũng phải gọi thợ điện

Mới đây nhất  xe bọc thép và hàng chục cảnh sát vũ trang “xiết nợ” cụ ông 75 tuổi

Cảnh sát Mỹ huy động xe quân sự bọc thép và 24 sĩ quan vũ trang để thu hồi khoản nợ 86.000 USD của cụ ông 75 tuổi. Nạn nhân vừa đâm đơn kiện đòi chính quyền bồi thường 4,5 triệu USD vì kiểu đòi nợ quá đà này.

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Stettin nhỏ bé thuộc bang Wisconsin – Mỹ, hãng tin RT đưa tin hôm 30-9. Các sĩ quan thuộc sở cảnh sát quận Marathon tới nhà ông Roger Hoeppner để thu hồi khoản tiền gia đình cụ ông này còn nợ chính quyền địa phương.  Greg Bean, cảnh sát dự kiến sẽ thu chiếc xe kéo và những chiếc giường gỗ nhà ông Hoeppner để “xiết nợ” nên mới huy động lực lượng hùng hậu như vậy. Thêm vào đó, cụ Hoeppner còn có tiếng cứng đầu.

“Vợ chồng tôi đang chuẩn bị uống thuốc. Tôi vô tình nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy những chiếc xe hầm hố cùng hàng loạt cảnh sát trước cửa nhà. Tôi gọi cầu cứu 911 và được thông báo cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ thu hồi nợ” – ông Hoeppner chia sẻ.

Cụ ông vội vàng gọi cho luật sư – ông Ryan Lister. Tuy nhiên, cảnh sát không cho phép vị luật sư này tiếp cận hiện trường cho tới khi thân chủ của ông bị còng tay đưa đi.

Luật sư Lister bất bình: “Thay vì gởi thông báo trước cho ông Hoeppner và luật sư, cảnh sát lại tự ý quyết định huy động lực lượng tới đòi nợ không khác gì một cuộc tập trận”.

Phía cảnh sát khẳng định họ không huy lực lượng đông đảo và xe bọc thép với hiện trường cho tới khi ông Hoeppner cố tình khóa cửa, cố thủ trong nhà và không đáp lời.

“Hành vi của ông Hoeppner hoàn toàn không bình thường và khiến chúng tôi lo ngại, đặc biệt là khi chúng tôi đã nhận được không ít cảnh báo trước đó về trường hợp này. Chúng tôi chỉ không muốn mạo hiểm với sự an toàn của các cảnh sát tham gia vụ việc” – Phó phòng cảnh sát quận Marathon Chad Billeb cho biết trong cuộc họp báo hôm 27-10.

Ông Hoeppner sở hữu khu đất khoảng 20 ha tại thị trấn Stettin. Tại đây ông có nhà kho để máy kéo và mở xướng sủa chữa giường. Hồi năm 2008, chính quyền thị trấn kiện ông vi phạm các quy định về quy hoạch, biển hiệu, rác thải… Một năm sau đó, hai bên mới thỏa thuận xong vụ việc. Tuy nhiên, nhận thấy ông Hoeppner vẫn “ngựa quen đường cũ”, giới chức thị trấn Stettin lại đâm đơn kiện. Tháng 9-2010, thẩm phán yêu cầu ông Hoeppner dọn sạch mảnh đất của mình. Cụ ông không chấp hành và tòa án ra phán quyết thu giữ mảnh đất. Phán quyết được thực thi mùa hè năm 2011. Giới chức đã bán máy kéo, những chiếc giường và nhiều vật dụng khác. Ông Hoeppner sau đó còn bị phạt 500 USD/ngày vì hành động bất tuân thủ phán quyết của tòa. Tổng cộng số tiền phạt lên tới 86.000 USD.

Tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Chuyện lạ nước Mỹ”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Canh thu hoi no cu gia chac la Trieu Tien bia cho My do@Tolian Hoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề