Câu chuyện về lái xe nữ

 

zarul

 

 

Phụ nữ ngồi sau tay lái có khác biệt gì so với những người đàn ông? Đại diện của phái mạnh đều đồng thanh khẳng định rằng khó có thể tìm thấy  một người phụ nữ nào đủ khả năng điều khiển xe cộ một cách chuyên nghiệp… Tuy nhiên các thống kê đã nêu một số liệu ngược lại:  phụ nữ ngồi sau tay lái rất ít khi gặp tai nạn.

Nhưng vẫn tồn tại một sự khác biệt – logic của phái  nữ thường thắng thế. Và câu chuyện hài hước dưới đây là bằng chứng! Chỉ có phụ nữ mới có khả năng đạt được kết quả đó…)))

Tôi và cô bạn gái cùng đi một xe, tôi lái xe, vừa mới nhận được bằng lái. Qua một ngã tư, vì lúng túng, tôi đã vượt đèn đ.

Ngay sau đấy tôi đã bị một cảnh sát giao thông vẫy dừng lại. Tôi chợt nghĩ chắc ngày đầu tiên nhận bằng họ sẽ không lòng nào mà tước bằng đâu. Tôi đặt vào bằng lái một đồng 500 rúp, đ hối lộ, như chồng tôi hướng dẫn. Viên cảnh sát giao thông lại gần, tự giới thiệu về mình, và nói:

  • “Làm ơn cho xem bằng lái”

Tôi rút bằng lái và trao vào tay anh ta rồi đi ra khỏi xe…anh ta nhanh chóng cuốn lấy đồng 500 rúp, thủ ngay vào túi và nói: — «chị thấy đấy – gọi tên và họ của tôi – chị đã vi phạm luật giao thông..?!»

Tôi sững sờ tôi nghĩ — «Tại sao hắn lại biết tên họ của mình nhỉ…?!?!?!?! Chắc hẳn con hắn và con mình cùng học và cùng đánh bạn với nhau, không có nhẽ …»

Tiếp theo là cuộc đối thoại, đại loại như:

Tôi  (mỉm cười và vui vẻ) — Anh khỏe chứ …?! Gia đình anh và bọn trẻ  thế nào…?!
Anh ta – (cảm thấy lúng túng và nhanh chóng lục lọi trong bộ nhớ hỗn độn của mình xem tôi là ai) – Vâng, mọi chuyện vẫn bình thường
Tôi: –Vợ anh sao dạo này không thấy dẫn cháu đến trường của chúng tôi …?!
Anh ta: – Sao, cô ấy phải dẫn đến á…?!
Tôi:- chứ còn sao nữa, cô ấy cách đây không lâu đã nói chuyện này với tôi
Anh ta  (nói một cách chậm dãi ):- không, cháu tôi lại trường cũ …
Tôi:- Thế gia đình anh đi nghỉ đâu…?!
Anh ta: – Không, tôi phải làm việc mà…
Tôi :- À à à… Thôi được rồi, có gì gọi cho tôi nhé…
Anh ta: Vâng sẽ gọi Anh ta rút 500 rúp từ túi ra và đặt trở lại vào vào chiếc bằng lái và trả lại cho tôi. Anh ta nóiXin lỗi, không nhận ra ngay từ đầu  Rồi anh quay đi và chậm rãi tiến về chiếc xe của mình
Tôi ngồi vào xe,cô bạn hỏi : – “đây là người quyen của mày đáy à”. Tôi nói rằng không thể nhớ được nhưng nếu hắn biết được tên họ của tôithì có nghĩa rằnglà người quyen … đúng rồi..chắc là người quyen Quay sang cô bạn gái tôi bỗng thấy cô ấy trượt cả nguời  xuống ghế, mặt mũi đ dần lên vì cười ngặt nghẽo Tôi phải giữ tay cô ta lại:- «mày cười gì thế…?!?!» tôi hỏi
Cô ấy trả lời : – Trong bằng lái bao giờ cũng ghi tên họ của là gì ….Còn gã cảnh sát giao thông chắc hẳn vẫn băn khoăn đến tận bây giờ vì không xác định được cậu là ai ……

Nguyễn Hoàng Lân st và dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề