Một chỉ huy phiến quân của nhóm Hồi giáo bị bắn chết

Beirut (AP) – Các tay súng ở Syria đã bắn chết chỉ huy của một nhóm phiến quân bảo thủ cực đoan ở trung tâm tỉnh Homs, các nhà hoạt động và một quan chức của nhóm cho biết.

Theo một thành viên của nhóm Ahrar al-Sham thương tiếc báo tin trên Twitter “Labib al-Nahhas, một đồng đội đã bị bắn chết”.

Trong khi đó Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết al-Homsy bị bắn trong xe oto  cùng với vợ của mình, bà này đã bị thương ở làng Farhaniyeh.

Trước đó một số chỉ huy địa phương của các nhóm nổi dậy đã thiệt mạng trong những tuần gần đây ở Homs. Không có ai nhận trách nhiệm về những vụ giết người này.

Ahrar al-Sham là một trong những nhóm nổi dậy Syria mạnh nhất và đang hoạt động trong các khu vực khác nhau trên khắp đất nước.

Hôm nay có nhiều cuộc tấn công bằng súng cối trúng vào khu dân cư ở thủ đô Damascus, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn hai chục người khác bị thương.

Cơ quan truyền thông nhà nước Syria cho biết “những kẻ khủng bố” đến từ quân đội Hồi giáo nổi dậy đã bắn súng cối từ vùng ngoại ô phía Đông Ghouta và thêm rằng số người chết có khả năng sẽ tăng lên, do số lượng lớn những người bị thương nặng. Theo Đài quan sát có khoảng 30 người bị thương, trong số đó có người đang bị đe dọa đến tính mạng,

Chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad liệt tất cả các phiến quân vũ trang là những kẻ khủng bố. Một số phiến quân bắn bừa bãi vào các khu dân cư ủng hộ ông Assad. Trong khi quân đội Syria thường ném bom thùng vào khu phố của những người đối lập gây ra nhiều thương vong cho dân thường.

Bên cạnh cuộc chiến với chính quyền Assad, Quân đội Hồi giáo cũng đang chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo. Chính phủ Syria cho rằng quân đội Hồi giáo, mà chỉ huy là  Zahran Alloush đã thiệt mạng trong cuộc không kích tháng trước, là “kẻ khủng bố”  và sẽ không đàm phán với nhóm này.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề