Jarosch: RS ngừng phản đối, nhưng sẽ tổ chức họp mặt ở maidan

Lãnh đạo phe Cánh Hữu lưu ý rằng những thay đổi mang tính cách mạng ở Ukraine nên diễn ra một cách hòa bình.

Lãnh đạo Cánh hữu, nghị sĩ  Quốc hội Ukraina Dmitry Yarosh nói rằng đảng của ông đang thay đổi hình thức của các cuộc biểu tình và từ chối phản đối. Ông tuyên bố điều này trong một cuộc họp báo ở Kiev, báo Thời Mới đưa tin.

“Bây giờ những cuộc phản đối biểu tình sẽ được tiếp tục dưới hình thức khác. Chúng tôi bắt đầu Đại hội khẩn cấp vào tuần tới ở đây, tại Kiev, nơi sẽ đi đến quyết định thực hiện các bước tiếp theo thuộc công việc của chúng tôi.” – Jarosch  cho biết.

Ngoài ra, ông cho biết, Cánh Hữu dự định tổ chức cuộc hội ngộ trên Maidan ở Kiev.

“Như mọi người thấy đấy, đảng Cánh Hữu không khởi đầu gây ra bất kỳ một cuộc đổ máu nào. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng những thay đổi mang tính cách mạng trong một quốc gia là điều không tránh khỏi, và sức mạnh tốt nhất để những thay đổi mang tính cách mạng đang diễn ra phải bằng một cách hòa bình.”, – nhà lãnh đạo của Cánh hữu nhấn mạnh cho biết.

Ông Yarosh cũng lưu ý rằng ông không chấp nhận việc các chiến binh của ông đã sử dụng vũ khí tại Mukachevo trong cuộc xung đột với bọn tội phạm, nhưng ông nói rằng họ đã bị buộc phải làm điều đó.

Nhớ rằng, trước đó ông Yarosh đã đề nghị ân xá cho những người tham gia trong cuộc đọ súng tại Mukachevo bằng cách phải ngay lập tức  gửi  các thành viên của Cánh Hữu này ra mặt trận ATO. Thay vào đó, Cánh Hữu sẵn sàng gia nhập lực lượng vũ trang quân đội Ukraina trên những điều kiện của mình.

CK2 theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề