Các nhà khoa học cảnh báo về mùa hè “kinh khủng” nhất trong lịch sử
 Ученые предупредили о самом «страшном» лете за всю историю

Các nhà khoa học Hoa Kỳ cảnh báo rằng mùa hè 2016 sẽ là mùa hè nóng nhất trong lịch sử quan trắc khí tượng thủy văn. Theo như replyua.net đưa tin, và đó chưa  phải là đã hết, các nhà khoa học Mỹ khẳng định. Theo dự báo của họ, trong năm thập kỷ tới, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng, và trong một số khu vực của trái đất, tất cả các sinh vật sống có thể sẽ chết.

Các chuyên gia đã nêu ra  nguyên nhân chính gây ra nhiệt độ  bất thường là sự nóng lên toàn cầu trên hành tinh. Và họ tin rằng loài người tự khiêu khích và gây ra cái chết của các hệ  thực vật và động vật, nhưng đã không làm gì để ngăn chặn biến đổi khí hậu. Theo dự báo của Mỹ, trong 2060-2080 năm ở một số nơi trên thế giới trong mùa hè nhiệt độ không khí sẽ cao hơn năm 2016 đến  80 phần trăm, và khoảng thời gian này sẽ gây ra cái chết của không chỉ thưc vật và động vật, mà cả con người.

Hạn hán và nhiệt sóng toàn cầu mà dẫn đến sự diệt vong của con người. Trước hết, thảm họa đó sẽ động chạm đến một số vùng trên hành tinh của chúng ta như Châu Phi, châu Á và Trung Đông. Tất cả những người sống trong các khu vực này, hoặc chết, hoặc bắt buộc phải  di cư sang những  vùng khí hậu khác.

Theo http://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề