Ukraina: Căng thẳng tiếp tục leo thang

Chiến đấu tiếp tục bùng phát trong ngày hôm qua, những kẻ khủng bố  đụng độ một lần với quân chính phủ và bắn phá các vị trí của họ 26 lần, theo Bộ Quốc phòng ở Kiev.

Ngày hôm qua một đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga mang 450 tấn hàng hóa đến Makiyivka, một thị trấn do ly khai kiểm soát thuộc Donetsk, loa RIA Novosti đưa tin. Đó là đoàn xe nhân đạo thứ 7 kể từ tháng Tám.

Theo ông Putin, ông cùng các nhà lãnh đạo của mình sẽ hiểu nhau tốt hơn về Ukraina sau khi có các cuộc đàm phán.

“Nghe có vẻ lạ lùng với bạn, nhưng tôi nghĩ rằng hiện tại có những hy vọng rất tốt để có thể giải quyết tình hình tại Ukraine. Điều quan trọng nhất đối với Nga là có được sự tôn trọng lợi ích của nhân dân nước.”

Điều phối viên  Napalm Roman Burco trích dẫn nguồn tin  trong Donetsk cho biết

“Theo người dân địa phương ngày hôm qua khoảng 17:00 trạm kiểm soát của ly khai tại  ngã tư đường phố Ordzhonikidze và Melitopol thiếu một cô gái bắn tỉa DNR. Sau đó, cô đã được tìm thấy và đã chết, có dấu hiệu bị hiếp dâm.Theo một chiến binh ly khai tại địa phương khác nói rằng cô bị RF(quân đội Nga) cưỡng hiếp  và ném vào trạm kiểm soát gân Zielonka”

Ngoài ra thời gian gần đây công bố bằng chứng video của các cuộc đụng độ lẫn nhau và chiến đấu giữa các chiến binh tại Donetsk. Trước đây các độc giả hoài nghi các báo cáo này.

Tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề