Cần phải đánh giá cao những gì bạn có và không nên xây dựng ảo tưởng mới.

Tôi muốn kể một câu chuyện ngụ ngôn về tình yêu. Câu chuyện có thực mà trở thành một bi kịch cay đắng với cô bạn của tôi, nhưng cũng dạy cho cô ấy một bài học sâu sắc trong cuộc sống. Lena và tôi là bạn từ thời phổ thông, và tôi hiểu và biết hầu hết mọi thứ về cuộc đời cô. Sau phổ thông, chúng tôi cùng thi đậu vào trường đại học Tổng hợp, và ở đó cô đã gặp người chồng tương lai của cô. Sasha là một người đàn ông trẻ đẹp, lịch thiệp và tốt bụng. Đó là một cặp vợ chồng lý tưởng, đẹp đôi, ngọn lửa tình yêu luôn cháy trong mắt họ, và niềm đam mê cháy bỏng trong trái tim họ. Sasha đợi Lena hàng ngày sau khi tan học, anh thường kết thúc buổi học sớm hơn cô. Họ thường đi bộ về nhà, họ cùng dạo bước và và tận hưởng không khí tình yêu bên cạnh nhau.
Khi chúng tôi trở thành sinh viên năm thứ ba, Lena và Sasha đã tổ chức đám cưới. Đó là một gia đình tuyệt vời, ở đó lúc nào cũng tràn đầy không khí của tình yêu, ở đó sự đồng cảm và tôn trọng chiếm ưu thế. Một cặp như vậy chỉ có thể được trong mơ ước. Khi họ có đứa con đầu lòng, mối quan hệ và tình cảm trở nên còn sâu đậm hơn. Sasha rất biết ơn Lena vì thực tế cô đã cho anh ta một cậu con trai trong mơ ước. Anh cố gắng giúp cô trong công việc nội trợ, nuôi dạy con, để cô có thể dành thời gian chăm sóc cho bản thân. Nhưng điều này không ngăn cản anh ta cố gắng làm việc và chu cấp cho gia đình mình.
Một lần, khi Lena đi dạo cùng con nhỏ của mình trong công viên, cô gặp người bạn cũ của cô,anh ấy là Seryozha. Đó là chàng trai mà cô gặp gỡ trước Sasha. Sau đó Seryozha đã rời bỏ cô, và cô đã rất khổ sở để tồn tại trong thời gian này. Họ đã nói chuyện và nhận ra rằng họ đã suy nghĩ về nhau trong suốt thời gian qua. Seryozha thừa nhận rằng anh ta rất hối hận về việc rời bỏ Lena và muốn quay lại với quá khứ. Lêna thì khẳng định rõ rằng điều này là không thể, nhưng cô vẫn để lại số điện thoại của mình cho Seryozha.
Vài ngày sau, người bạn cũ đã gọi điện lại, Lena rất vui. Sau cuộc trò chuyện, cô đã có tâm trạng thoải mái suốt cả ngày và đã lâu cô mới có được cảm xúc tràn đầy như vậy. Cô nhận ra rằng cô vẫn yêu Sergei. Sau này, viện nhiều lý do khác nhau, Lena thường rời nhà để gặp anh ta. Sau một thời gian họ đã tiến đến một mối quan hệ tình ai nồng thắm. Câu chuyện này kéo dài gần một năm, và Lena vẫn không thể lựa chọn giữa hai người đàn ông.
Tất cả đã kết thúc khi chồng cô, thông qua những người quyen, đã biết được về mối quan hệ của họ. Anh ngay lập tức yêu cầu ly hôn, và Lêna đã quyết định rằng đây là số phận. Cô chuyển đến ở cùng Sergei và cảm thấy hạnh phúc sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới với anh ta. Nhưng hạnh phúc của cô không kéo dài được lâu, Sergay hóa ra không xứng đáng là một người đàn ông thực thụ. Anh ta hắt hủi đứa con nhỏ của Lena, hầu như không làm việc và thậm chí sẵn sàng ngửa tay xin tiền cô. Nhưng khi Lena cuối cùng đã quá thất vọng về người đàn ông mới và muốn trở lại vỡi chồng, cũ thì đã quá muộn. Sasha không thể tha thứ cho cô và Lena bị bỏ lại một mình…..

Nguyễn Hoàng Lân dịch theo nguồn
http://love.a-angel.ru/

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề