Cải cách trong điều kiện chiến tranh không thể nhanh – Poroshenko

Công dân Ucraina sẽ thể tồn tại chỉ khi chúng ta biết đoàn kết thống nhất, không chỉ có chính phủ, quốc hội và tổng thống, mà phải là tất cả mọi người, Tổng Thống Poroshenko nói.

“Ukraine đang sống trong các điều kiện chiến tranh , trên lãnh thổ bị chiếm đóng. Chúng ta cần nhìn thẳng vào mắt nhau để thấy sự thật. Khoảng gần 25% tiềm năng công nghiệp của đất nước ngừng hoạt động, 10% – bị phá hủy. Chi tiêu quốc phòng hiện chiếm hơn 90 tỷ grivna. Trong đó đất nước đang tìm các nguồn lực để duy trì sự sống. Tạm thời khi mà chiến tranh đang còn diễn ra thì đầu tư nước ngoài  sẽ không đến Ukraina , và cần phải nói sự thật cho mọi người , “- ông Poroshenko cho biết.

Theo ông, cải cách không thể nhanh được và thực sự chúng bắt đầu tiến hành ngay sau khi cuộc bầu cử quốc hội. Tổng Thống nhắc lại rằng sau khi bầu cử  xong thì đã nhanh chóng thành lập liên minh ủng hộ châu Âu ,để tiến hành làm việc về thông qua các cải cách cần thiết cho cho việc thực hiện cải cách ở cấp lập pháp.

“Chúng ta sẽ xây dựng một nền kinh tế khác, chống tham nhũng. Và khắc phục chống tham nhũng – không chỉ giơ tay bỏ phiếu cho Văn phòng chống tham nhũng hoặc các luật chống tham nhũng. Tham nhũng có một cái tên người cụ thể, tên cụ thể của người đó phải ở trong tù, “- ông nói.

Nguyên thủ quốc gia nói thêm rằng để đạt được vấn đề này thì chính phủ đã quyết định để thực hiện cải cách hệ thống tư pháp, đặc biệt đã được biểu quyết Luật “Về bảo đảm quyền được xét xử công bằng.” “Tôi không thể chấp nhận sự thật rằng các cơ quan tư pháp sẽ là một tiền đồn bảo vệ những người tham nhũng và những kẻ nhận hối lộ “.ông Poroshenko cho biết.

Ông hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ được hoàn thành sự hình thành của Hội đồng tối cao Bộ Tư pháp, mà sẽ tăng cường trách nhiệm của các quan tòa. Tổng Thống nhắc lại rằng Quốc hội đã tước quyền miễn trừ từ ba vị quan tòa.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách y tế. Theo Tổng Thông, nhiệm vụ đã đề ra cho hai tháng để hiển thị các bước đi cụ thể: Các quan chức tham nhũng không được tham gia vào lĩnh vực mua thuốc men y tế, mà làm những công việc đó là các tổ chức quốc tế, và cần bỏ hết các loại đăng ký của thuốc men ,những loại đã qua chứng nhận kiểm định ở Hoa Kỳ, các nước EU và G7 ( Bảy Lớn- “Big Seven”) .

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề