Bộ y tế không loại trừ sẽ mua vaccin từ Nga

Đến thời gian này đã đặt mua đủ 100% vaccin được kế hoạch trước cho tiêm chủng.

Bộ trưởng y tế tạm quyền của Ukraine Lazorisines không loại trừ rằng trong thời gian tới sẽ tiến hành mua vaccin được sản xuất tại Nga, Interfax-Ukraine đưa tin.
Ông giải thích rằng gần 60% vaccin được dùng bởi các bác sĩ Ukraine được sản xuất tại Nga và từ chối mua chúng bây giờ không thực khả thi.. Theo lời quyền Bộ trưởng thì vaccin của phương Tây đắt hơn vaccin tương tự của Nga đến 10 lần.
“Vaccin chống lao sản xuất tại Nga..Cũng vaccin như vậy, chỉ là của Đan Mạch, đã đắt hơn 10 lần. Vì vậy chúng tôi, tấ nhiên, không nên ủng hộ kẻ thù, bởi vì Nga hiện tại là kẻ thù của chúng tôi, nhưng ở phía khác, là một bác sĩ, chúng tôi cần phải đặt sức khỏe của bệnh nhân lên đầu. Vì thế ở đây cần có những suy nghĩ chính chắn chứ không phải là gạt bỏ tất cả. Nếu cần sẽ có những sự đồng ý từ chính phủ hay từ Ban An ninh, chũng tôi sẽ mua chũng và sẽ sử dụng những vaccin cần thiết cho bệnh nhân” – ông Lazorisines nói.
Theo lời của ông, đến thời điểm này đã đặt mua 100% vaccin theo kế hoạch tiêm chủng đã định trước và một số đã bắt đầu được chuyển đến.Bộ Y tế đăng ký 12 loại vaccin chống phòng chống Cúm và nhiễm trùng hô hấp cấp tính.

Trước đó người đứng đầu ban An ninh Nalivaichenko đã tuyên bố rằng lãnh đạo Bộ Y tế trước đây tham gia vào việc tổ chức sản xuất ngầm thuốc giả.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề