Bộ trưởng Ngoại giao Đức: Nga không thể chia rẽ được EU

(Reuters) – Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier tuyên bố Nga không thể thành công trong việc phá vỡ sự thống nhất của Liên minh châu Âu về xử phạt Nga qua Ukraine bằng cách sử dụng các chiến lược như vận động và đề nghị một số nước trong  EU tháo gỡ lệnh cấm vận.

“Họ có thể đã có những nỗ lực như trên  và tiếp tục sẽ có và sẽ có trong tương lai và họ đã không thành công” ông tuyên bố tại Lithuania, nơi mối quan tâm về sự can thiệp của Nga vào nước láng giềng là đặc biệt nghiêm trọng.

Bộ trưởng Ngoại giao Steinmeier cũng cho biết các nước thành viên EU đã thảo luận vấn đề này và đã được chứng minh bằng các cuộc tranh cãi tuy nhiên sự thống nhất đã chiếm ưu thế: “Những quyết định của chúng tôi đã được thực hiện, vì vậy tôi nghĩ rằng các nỗ lực để chia rẽ châu Âu sẽ thất bại”.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras trong chuyến thăm Moscow vào tháng này đã gây ra sự khó chịu trong Liên minh châu Âu, nơi ông đã được cảnh báo đừng phá vỡ đội ngũ EU qua lệnh trừng phạt kinh tế đối với nước Nga.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban “than khóc” như một số lãnh đạo châu Âu để đảm bảo nguồn cung khí đốt của Nga, ông đã cáo buộc một số đối tác EU nỗ lực cô lập Moscow.

Cũng theo Bộ trưởng Đức và người đồng nhiệm Lithuanian  ông Linas Linkevicius, cũng đã thảo luận về cách giải quyết “các chiến dịch thông tin sai lạc” liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và sẽ có giải pháp giúp đào tạo phóng viên Lithuania tại Đức.

“Tôi nghĩ rằng có một điều rõ ràng – nó sẽ không phải là một quyết định dân chủ khi đáp trả về sự tuyên truyền”, Steinmeier nói với các phóng.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề