Đức: Vòng đàm phán hòa bình mới diễn ra vào thứ tư

Một vòng mới của cuộc hòa đàm về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine sẽ được tổ chức tại Berlin vào tối thứ tư. Với sự tham dự của các bộ trưởng ngoại giao  Nga, Ukraine, Đức và Pháp theo lời ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier.

Trong một tuyên bố ông nêu rõ “Chúng tôi đang phải đối mặt với tình huống đe dọa thêm lần nữa do những cuộc chiến đấu mới tại miền đông Ukraine vào những ngày gần đây”.

Steinmeier cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Anatoliyovych Klimkin đã yêu cầu ông làm trung gian cho cuộc hội đàm tại Berlin sau nhiều ngày thảo luận chuyên sâu, trong đó họ đã cố gắng để tìm thấy sự thỏa hiệp chính trị.

“Bây giờ chúng ta cần phải ngăn chặn các cuộc đối đầu quân sự từ bất kỳ sự gia tăng thêm nữa và tránh sự leo thang chính trị hơn nữa giữa Kiev và Moscow. Đó là giá trị của những nỗ lực”.

Sau một cuộc họp tương tự của bộ trưởng ngoại giao tại Berlin vào thứ hai vừa rồi, bốn quốc gia đã hủy bỏ đề xuất của nhà lãnh đạo hội nghị thượng đỉnh do thiếu sự tiến bộ trong việc thực hiện kế hoạch hòa bình Minsk đã được thống nhất vào tháng chín.

Vào hôm thứ Ba tuần trước điện Kremlin cho biết lực lượng quân sự Ukraine đã tăng hoạt động quân sự làm xói mòn niềm hy vọng trong việc sắp xếp hội nghị thượng đỉnh bốn chiều theo hãng tin RIA của Nga.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề