OBAMA từ chối đề cử cho một nhiệm kỳ thứ ba

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS News đã trả lời một câu giả định về nhiệm kỳ thứ ba. Theo ông, một nhiệm kỳ dài trên cương vị người đứng đầu nhà nước có tác động tiêu cực cả trong công việc và cả trong cuộc sống cá nhân, báo Associated Press cho biết.

“Tôi sẽ không tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ ba, thậm chí nếu tôi có thể”, – nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố. Ông bày tỏ quan điểm cho rằng chức vụ của người đứng đầu nhà nước đòi hỏi phải cải thiện cập nhật thường xuyên. Đi vào làm việc ở Nhà Trắng, ông nói, nên có những người mới, tràn đầy năng lượng và ý tưởng.

Thông tin chính thức về việc ông Obama sẽ làm gì sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của ông trên cương vị tổng thống, thì tạm thời vẫn chưa có được. Ngày 01 Tháng 9, báo Los Angeles Times, có trích dẫn tin từ Nhà Trắng đã công bố rằng nhà lãnh đạo Mỹ đang đàm phán để nhập vào đội ngũ giảng viên Khoa Luật tại của trường Đại học Columbia.

Ông Obama đã nhập vào trường Đại học Columbia, nơi ông học ngành quan hệ quốc tế, tại West College ở Los Angeles. Năm 1983, ông nhận được bằng cử nhân. Năm 1988, ông nhập học vào ngành luật tại Đại học Harvard, đã tốt nghiệp và trở về Chicago, nơi, ông đã tham gia giảng dạy luật hiến pháp tại Khoa Luật của Đại học Chicago.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 8 Tháng 11 2016. Ông Barack Obama sẽ không thể tham gia vào cuộc bầu cử này, bởi vì đã hai lần được bầu làm tổng thống. Lễ nhậm chức Tổng thống Hoa kỳ đầu tiên đã được diễn ra vào ngày 20 tháng 1 năm 2009. Thời gian cho nhiệm kỳ thứ hai của tổng thống sẽ hết hạn vào tháng Giêng năm 2017, Lenta.ru cho biết.

СK2 (theo segodnia.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề