Bộ trưởng Bộ môi trường cáo buộc Yasheniuk tham nhũng và quan hệ với các tài phiệt

Bộ trưởng tuyên bố rằng thủ tướng có quan hệ với tất cả các “gia tộc” Ukraine.

Lãnh đạo Bộ môi trường Shevchenko cáo buộc thủ tướng Yasheniuk “đàn áp chính trị”, tham nhũng và bảo vệ lợi ích của các gia tộc Ukraine. Video lời nhắn trên được ông đăng trên trang FB của mình.

“Tôi kêu gọi người dân Ukraine. Nguyên nhân lời hiệu triệu của tôi lên quan đến việc đàn áp chính trị và hiện tại lãnh đạo chính quyền đang tiến hành chống lại tôi” – Trong video của Shevchenko có nói.

Theo lời ông, với chức vụ bộ trưởng ông bắt đầu đấu tranh chống lại tham nhũng và hoàn trả lại nhà nước 22 mỏ dầu và khí đốt. “Tôi đã làm việc này ngược lại với quan điểm của lãnh đạo chính phủ, những người có quan hệ thực sự với tất cả các “gia tộc” của Ukraine và bảo vệ lợi ích của họ” – bộ trưởng nói.

“Tôi tin rằng chính vì quan điểm không khoan nhượng của tôi và các hoạt động chống tham nhũng nên Yasheniuk bắt đầu can thiệp vào cuộc sống riêng của tôi và cố gắng cách chức tôi. Ngoài tôi ra, lãnh đạo Hội đồng bộ trưởng còn hành động đối với Borovik, Sheremet, Musia” – bộ trưởng nói.

Ông Shevchenko cáo buộc Yasheniuk bổ nhiệm vào các vị trí khác nhau bạn bè và người cùng đảng của mình vướng vào các vụ scandan tham nhũng.

Như đã thông báo, Thủ tướng đề nghị Quốc hội cách chức lãnh đạo Bộ môi trường và tài nguyên Shevchenko.

Cố vấn của thủ tướng nói rằng qua kiểm tra ngày 25/1/2015 bộ trưởng môi trường đã đi Arab Emirates làm việc riêng mà không có giấy phép.

Trước đó đã xuất hiện scandan vì chuyến bay đến Nisa của lãnh đạo Bộ môi trường trong thời gian cháy cơ sở chứa dầu.

 

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng Bộ môi trường cáo buộc Yasheniuk tham nhũng và quan hệ với các tài phiệt”:

 1. Truong Minh viết:

  Yatseniuk là dân xã hội đen,quản gia của chủ Mĩ.

 2. Đấu đá nội bộ thôi ạ, ko có j đáng lưu tâm!

 3. Chính quyền ngụy của những thằng lưu manh do đảo chính bất hợp pháp dựng lên thì kiểu gì nội bộ cũng hục hặc đấu đá lẫn nhau như cái chuồng ngựa. Chính quyền ngụy Sài Gòn ở miền Nam Việt Nam cũng vậy.

 4. Le Tran Hai viết:

  Ông bộ trưởng này thuộc đảng nào hả bác?

 5. Truong Minh viết:

  Khi tách khỏi CCCP,giới tinh hoa chính trị và kinh tế U đã chời trò chân đi 2 xuồng,vừa lợi dụng Nga để làm giầu,lại vừa ve vãn phương tây,Cam 1,và 2 có thể là 3,4… cũng chỉ là sự tranh giành quyền lực của giới tài phiệt ,còn người dân thì ngày càng bị bần cùng hóa,đất nc lún sâu vào khủng hoảng ,mâu thuẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề